Categories

Follow me  facebook aladdin   ig อะลาดนทโก 

 

spakeemala

แสดงความคิดเห็น สนทนา คลิก

สืบเนื่องจากรีวิวก่อนหน้า คือ การเข้าพักกีมาลาครั้งแรก (คลิกดู) first impression เข้าพักจริง รีวิวกีมาลา ภูเก็ต บ้านต้นไม้ จากบทความก่อนหน้าเราได้บอกไปแล้วว่าการเข้าพักครั้งนี้เราได้แถม Benefit เพิ่มมา 1 อย่าง คือ (สปา) ทีมงานตัดสินใจแยก รีวิวสปา ออกจากรีวิวหลักเนื่องจาก เกรงว่าเนื้อหารีวิวก่อนหน้าจะแน่นจนเกินไป เอาล่ะ..  เข้าเรื่อง

สามารถดูบทความเก่าๆ ได้จากด้านล่าง

(คลิกดู) first impression เข้าพักจริง รีวิวกีมาลา

(คลิกดู) รีวิว กีมาลาบ้านเต็นท์
(คลิกดู) ประวัติกีมาลาภูเก็ต
(คลิกดู) ทดลองนวดจริง สปา กีมาลา

16.2 โรงแรมกี มา ลา IMG 0575

สปากีมาลาอยู่ตรงไหน
ภาษาอังกฤษ mala spa คือชื่อของ สปา แห่งนี้บริเวณที่ตั้งจะอยู่ตำแหน่งใกล้กับล็อบบี้ (บริเวณหอคอยต้นไม้)

78 Kemala พันทิป IMG 0554

79 กีมาลา พันทิป IMG 0558 HDR

ล็อบบี้
ตำแหน่งสำหรับบันทึกข้อมูลการเข้าใช้สปาจะอยู่แห่งนี้ หรือ เรียกง่ายๆ ว่ามันก็คือ Office หลักของสปานั่นเอง ตำแหน่งนี้คือด่านแรกที่แขกจะต้องเข้ามา ดูโปรแกรมทรีทเม้นต์ และ โปรแกรมนวดต่างๆ เมื่อทีมงานมาถึงก็จะมีเจ้าหน้าที่ยืนรอต้อนรับ เมื่อทำความรู้จักกันเสร็จจากนั้น เขาจะส่งตัวเราเข้าไปยัง ห้องทำสปาด้านล่าง (บทความที่เราจะแนะนำกันต่อไป)

เวลาเปิด-เวลาปิด
10.00 น. - 19.30 น. รับคิวนวดสุดท้ายเวลา 19.30 น.

การจอง
วิธีที่ 1 ภายในห้องพักจะมีโปรแกรมสำหรับนวดอยู่ในสมุดปกหนังตั้งอยู่บริเวณเหนือเตียงนอน คุณสามารถดูโปรแกรมนวดได้จากห้องพัก จากนั้นโทรเข้ามายังสปา เพื่อขอเช็คคิว กรณีนี้เราเลือกจองคิวสุดท้ายคือ 19.30 น. จากนั้นบวกเพิ่มไปอีก 90 นาที

วิธีที่ 2 จองหน้าล็อบบี้วันเช็คอิน
วันที่เข้าพักสามารถแจ้งกับพนักงานเพื่อขอใช้บริการสปา ส่วนโปรแกรม หรือ ทรีทเม้นต์ต่างๆ เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ภายหลัง

กรณีรับ Benefit แถมฟรี
กรณีนี้ทีมงานได้รับ Benefit แถมฟรีตามเงื่อนไขการจองตรงกับทางโรงแรม สปาสำหรับ2คน (90นาที) สิทธิ์ใช้บริการจะเหมือนกับ บริการแบบ ชำระเงินแบบปกติทุกอย่าง สามารถเลือกสปา ได้หลากหลาย แต่ อาจจะมีช่วงราคาที่กำหนดไว้ วันแรกตอนเช็คอินแจ้งกับทางล็อบบี้เพื่อให้พนักงานทราบถึง Benefit ตัวนี้ด้วย

80 , กี มา ลา พันทิป IMG 0560

81  รีวิวกีมาลา รีสอร์ท พันทิป, IMG 0563

82 รีวิวกี มา ลา พันทิป, IMG 0569

83 รีวิวkeemala พันทิป IMG 0561

84 รีวิวkeemala phuket resort and spa พันทิป IMG 0572

ลงมาด้านล่าง

85.2 รีวิว keemala phuket resort and spa พันทิป IMG 0229

ด้านล่าง
จากตำแหน่งล็อบบี้ด้านบน คุณจะต้องเดินมาทางด้านซ้าย (ทางลัด) จะเห็นบันไดเป็นจุดเชื่อมต่อลงมายังด้านล่าง ห้องทำสปา (ภาพบน) เมื่อมองจากภายนอกจะมีลักษณะคล้าย โดมพุ่มไม้ หรือ ซุ้มกองไฟ

85.1  รีวิว กีมาลา รีสอร์ท พันทิป IMG 0640

กลิ่นน้ำมันอโรม่า
น้ำมันอโรม่าที่นี่จะมีเรื่องเล่า ก่อนที่จะเข้าไปนวดตัวพนักงานจะให้เลือก กลิ่นของน้ำมันอโรม่า ซึ่งเจ้ากลิ่นน้ำมันอโรม่า ก็จะเป็นตัวแทนของประเภทห้องพักต่างๆ มีให้เลือกทั้งหมด 4 กลิ่นด้วยกัน คือ

กลิ่นที่ 1 ปฐพี ตัวแทนของบ้านดิน, กลิ่นตะไคร้
กลิ่นที่ 2 คนจร เป็นตัวแทนของบ้านเต็นท์, กลิ่นเปปเปอร์มิ้น
กลิ่นที่ 3 เวหา เป็นตัวแทนของบ้านต้นไม้, กลิ่นลาเวนเดอร์
กลิ่นที่ 4 รังนก เป็นตัวแทนของบ้านรังนก กลิ่นมะลิ

ทีมงานเลือกกลิ่น เปปเปอร์มิ้นท์ แต่พอนวดจริงแล้วก็รู้สึกธรรมดาไม่ค่อยได่กลิ่นเท่าไหร่

86 Review keemala phuket resort and spa พันทิป IMG 0644

ห้องทำสปา
ห้องทำสปาภายในประกอบด้วยเตียงนอน 2 เตียงถูกตั้งวางอยู่กลางห้อง ถัดไปด้านบนคือเก้าอี้สำหรับนวดเท้า หากมองมาด้านขวาคือตำแหน่งที่วางโต๊ะสำหรับวางสิ่งของ เมื่อเดินเข้ามาภายใน มีอุณหภูมิค่อนข้างเย็น

เรื่องเล่า
ก่อนนวดเจ้าหน้าที่จะให้เราเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อน มีเพียงกางเกงชั้นในบางๆชนิดแบบตาข่าย จากนั้นจะมีเสื้อคลุมปิดตัวอีกที เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยต้องมานั่งที่เก้าอี้สีฟ้า (ภาพบน) เราจะถูกล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นจากตำแหน่งนี้

เมื่อล้างเท้าเสร็จเจ้าหน้าที่จะส่งเราขึ้นไปยังเตียงนอน เมื่อขึ้นมาแล้วจะต้องนอนคว่ำหน้าลงบนเตียง และเอาใบหน้าจุ่มไปใน โพลงหลุมสำหรับหายใจ (บริเวณผ้าสีเหลืองภาพบน) พนักงานสปาจะบอกให้เราสูดหายใจเข้าลึกๆ 3 ครั้ง จังหวะนั้นเองเค้า ใช้น้ำมันอโรม่า มาอังบริเวณใต้จมูก เพื่อให้เราได้กลิ่นน้ำมันอโรม่า ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  ต่อจากนั้นก็เป็นขั้นตอนการนวดตาม สูตรของ กีมาลา,


87 Review กีมาลา รีสอร์ท พันทิป IMG 0638

น้ำกระเจี๊ยบแช่เย็น
เมื่อนวดเสร็จ หากใครต้องการอาบน้ำ ภายในห้องสปาแต่ละหลังจะมีห้องอาบน้ำ, นอกจากห้องอาบน้ำแล้วยังมี ห้องซาวน่า, และ อ่างแช่น้ำร้อน,  คุณสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอใช้บริการก่อนได้ สำหรับทีมงานเองเมื่อนวดเสร็จก็รีบกลับขึ้นห้องเพื่อพักผ่อน

สรุปมาลาสปา
บรรยากาศ : มีการจัดวางตำแหน่งสปาชัดเจน ถูกแยกออกมาจากจุดเชื่อมต่อต่างๆ ดูมีความเป็นส่วนตัว มีรายละเอียดเรื่องเล่าแฝงอยู่ภายใต้แนวคิดที่ดูมีเรื่องเล่า ทำให้เมื่อเข้ามาแล้วสถานที่และบรรยากาศมันมีอะไรให้เพลิดเพลิน มีการพยายามสร้างเรื่องเล่าแต่ละอย่างเข้ามาต่อกันได้อย่างกลมกลืน ภายในรู้สึกผ่อนคลาย หากใครเหนื่อยล้า จากการทำงาน การเลือกสปาสำหรับผ่อนคลายถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี

ราคา : หากเป็นการจ่ายตรงเพื่อเข้าใช้บริการสปา ราคาที่นี่ถือว่าสูงมาก แต่ด้วยสิทธิ์ที่ได้รับฟรี ถือว่าคุ้มค่าพอสมควร แต่หากเป็นคนที่ไม่ชอบการนวดแล้ว แนะนำจองห้องพักในราคาถูกที่สุดในงานไทยเที่ยวไทย (ไม่แถม Benefit)  วิธีนี้ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้พอสมควร

น้ำหนักมือนวด
มีโปรแกรมนวดหลากหลาย ทีมงานเลือกเป็นอโรม่า แต่มาเสียดายภายหลังเพราะว่า การเลือกนวดอโรม่า น้ำหนักของพนักงานนวด (จากความรู้สึกส่วนตัว) เบามาก อาจจะเป็นเพราะเราเลือกโปรแกรมนวดแบบเบามือด้วยกระมั้ง ด้วยรูปร่างของเราแล้วเป็นนักกีฬา การนวด อโรม่า คงไม่เหมาะ แนะนำหากใครชอบลงน้ำหนักนวดมากหน่อย ตัดตัวเลือกนวด อโรม่าออกไปแล้วหันไปเลือก นวดไทย, หรือ นวดแบบสปอร์ตจะถูกทางกว่า

แสดงความคิดเห็น สนทนา คลิก