Categories

Follow me  facebook aladdin   ig อะลาดนทโก 

อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, หรือภาษาอังกฤษ intercontinental samui, บ้างก็ใชค้ำย่อเป็น intercon, หรืออินเตอร์คอน, เรียกเต็มคือ อินเตอร์คอน สมุย, นอกจากนี้แล้วอันเลื่องชื่อคือ club intercontinental, สุดยอด คลับที่ดีที่สุดต้องยกให้ club intercontinental samui, แห่งนี้ถูกจัดว่าบริการดีเลิศ อาหารภายใน คลับ อินเตอร์คอนสมุย, จัดอยู่ในมาตรฐานที่ดีเลิศ

1 DJI 0428 อินเตอร์คอน
อะลาดินintercontinental samui, จัดทำคลิปสุดพิเศษในชื่อคอนเซป อะลาดินintercon, หรือ อินเตอร์คอน, 3030

อินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย,
แตกต่างจากโรงแรมอื่น อย่างไร ?

เข้าพักจริง โดยอะลาดินทูโก

มาสมุยครั้งล่าสุด เมื่อปลายปี 2018 ครั้งนั้นได้เข้าพัก โรงแรม โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะ สมุย, การเข้าพักในครั้งนั้นทำให้ ทีมอะลาดินทูโก ได้สัมผัสถึงมาตรฐาน การบริการโรงแรมที่มี DNA ของความ Luxury แท้ๆ ภายหลังจากการเข้าพักเสร็จสิ้นลง ไร้ซึ่งข้อสังสัย เหตุใดกูรูต่างประเทศจึงได้โหวต ให้ โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะ สมุย, คือที่สุดของโรงแรมบนเกาะ และ นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ อะลาดินทูโก ได้ยกเอามาตรฐานการบริการที่ได้รับ ใช้อ้างอิงมาตรฐานการบริการ ในการทำรีวิวเสมอมา

ครั้งนี้เราได้เดินทางมา เกาะสมุย, อีกครั้ง '' อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย,  '' คือโรงแรมที่เราเลือกเข้าพักในครั้งนี้

1 Link Menu InterContinental Samui
รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, โดยอะ อะลาดินอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ทริปต้นปี รีวิวอินเตอร์คอน สมุย, ครั้งนี้เป็นการเดินทางสมุย ครั้งที่ 2รีวิว intercon samui, เราไม่ลังเลเลยว่าจะเข้าพักที่ อินเตอร์คอนสมุยรีวิวintercontinental samui, ในทริปนี้เป็นทริปต้นปีที่เป็นการมาสมุยในช่วงหน้าร้อนรีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, หรือ ภาษาอังกฤษ รีวิว intercontinental samui, ได้รับความนิยมแพร่หลาย review intercontinental samui, ก่อนเข้าพักใครๆ ต่างพากันสอบถามข้อมูลก่อนก่อนเข้าพัก คุณจะเห็น review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ได้จากหลายๆ เว็บไซต์แนะนำข้อมูล

2.1 IMG 0149 HDR รีวิวintercon samui pantip
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา, ราคาห้องเริ่มต้นเท่าไหร่ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา, เริ่มต้นอาจอยู่ที่ 5-6,000บาท intercontinental samuiราคา, เข้าพักแต่ละช่วงแตกต่างกันออกแต่ในมาตรฐานของ intercontinental samui ราคา, อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา คืนละ, เกือบ 30,000 สำหรับห้องพักแบบวิลล่า หลายๆคนกังวลว่าอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา คืนละ, เท่านี้จะคุ้มค่าไหมหลายๆคนพยามตั้งขอสงสัยว่า intercontinental samuiราคา คืนละ, เกือบ 6,000 บาทสำหรับห้องพักแบบเริ่มต้นมันจะดีหรือ เราไม่แนะนำให้จองห้องพัก แล้วเข้ามาช่วงหน้าท่องเที่ยว intercontinental samui ราคา คืนละ, เกือบ 10,000 บาทในช่วงนั้นคือช่วงที่ราคาสูง คุณสามารถหาราคาอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยคืนละ, เกือบ 4000 บาทได้ในราคาห้อง intercontinental samui, ถูกที่สุดเท่าที่เคยมีมากับ โปรโมชั่น ราคาห้อง อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ฮอทดีล หรือในงานไทยเที่ยวไทย ราคาที่พักอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, งานไทยเที่ยวไทยจะอยู่ที่ 4,000 บาทในช่งวนักท่องเที่ยวน้อย ราคาที่พักintercontinental samui,
เอาละไหนๆ ได้เกริ่น โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะสมุย, มาแล้ว ก็ต้องขอเอามาทวนสอบ กับ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ให้เห็นถึงความแตกต่าง อนาคตคงจะเกิดประโยชน์ต่อผู้เข้าพักที่กำลังหาข้อมูล โรงแรม intercontinental samui, หรือ คนที่กำลังเทียบระหว่าง โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย, กับ โรงแรม โฟร์ซีซั่นสมุย,

วางแผน
ห้องพัก และ ตั๋วเครื่องบิน คุณลุงเป็นผู้วางแผน และ จัดการทั้งหมดอย่างเป็นระบบทำให้ทริปนี้ลุล่วงไปด้วยดี

3.1
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ดีไหม, จากการเข้าพักและทำรีวิวในครั้งนี้เราบอกได้ว่า จากการเข้าพักโรงแรมทำออกมาได้ดีพอสมควร intercontinental samui ดีไหม, ถ้าเทียบกับที่อื่น ? ที่ไหนดีกว่า ? intercon ดีไหม, ตั้งแต่เรามา สมุย, และได้ ที่พักสมุย, ถือว่า อินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย, ดีที่สุดระดับนึง หากถามหา samui, หรือ ที่พักsamui, และ โรงแรมสมุย, ที่ไหนดี และถามหาว่า อินเตอร์คอน ดีไหม, บอกได้ตามตรงว่าถูกนะ และมันเหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ ไม่ต้องการทัวร์ หรือเดินหาภารกิจอื่นๆ ทำ โรงแรมsamui, อินเตอร์คอน สมุย ดีไหม, ตอบเป็นเปอร์เซ็นต์ถือว่าดีพอสมควร อินเตอร์คอนดีไหม, มันก็ดีถ้าคุณสะดวกในการเดินทาง อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา, เท่าไหร่ ?
2 วัน 1 คืน สำหรับการเข้าพัก อินเตอร์คอน สมุย, ราคาเต็มอยู่ที่ 22,540.94 บาท แต่ ครั้งนี้เราเสียค่าห้องในราคาแค่ 15,781.95 บาท และได้รับการอัพเกรดห้องพักไปสูงขึ้นมาอีก 1 ระดับจากห้องธรรมดา (ส่วนลด 6,758.54)

หมายความว่า ในการจองครั้งนี้เราจองห้องพักที่มีระดับต่ำกว่า ห้องวิลล่าที่เข้าพักในครั้งนี้ และได้ รับสิทธิอัพเกรดจากระบบสมาชิก IHG อัพเกรดห้องขึ้นมาเป็นห้องพักแบบวิลล่า ฉะนั้น จ่ายจริงอยู่ที่ 15,781.95 บาท คลิกอ่านสิทธิสมาชิก Club benefit @iHG

3.2 IMG 0003 อินเตอร์คอน สมุย
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip, ดีหรือไม่ ? สมาชิกหลายคนถามถึง intercontinental samui pantip, intercon pantip, บ้างก็ถามหา อินเตอร์คอน pantip, อินเตอร์คอน สมุย pantip, ถูกให้คำแนะนำและตอบคำถาม หลายต่อหลายคนพยามจัดทำ รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip, เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกรีวิว อินเตอร์คอน สมุย pantip, 2020 จัดตั้งขึ้นโดยอะลาดินทูโก รีวิวintercon samui pantip, 2019-2022 ถูกพูดถึงมากที่สุดและได้รับการเป็นไกด์ไลน์ให้กับเพื่อนสมาชิกที่ต้องการเข้าพักรีวิวintercontinental samui pantip, ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกได้เยอะ รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip,
4 IMG 0006 อะลาดินintercon
จะแนะนำถึงวิธีเดินทางไปสมุย ผู้ที่สนใจหาอ่านได้ที่รีวิว intercontinental samui pantip, ฉบับ 2019 แล ะreview intercontinental samui pantip, 2020review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip, ฉบับอะลาดินทูโกได้เกิดขึ้นในหัวข้อ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป, Intercontinental samui พันทิป, ฉบับบล่าสุด Intercon พันทิป, เครือโรงแรมดังที่สุดที่หลายๆคนพากันพูดถึง อินเตอร์คอน พันทิป, หรือ อินเตอร์คอน สมุย พันทิป, รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป, ถูกถามโดยสามาชิกเพื่อหาความคุ้มค่าและความสะดวกสบายในการเข้าพัก รีวิวอินเตอร์คอน สมุย พันทิป, 2019 คือ รีวิวที่รวบรวมและให้คำตอบ และ คำถามถึงรีวิว intercon samui พันทิป, ไปอย่างไร ?
5 IMG 0005 อะลาดินอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

BKK – USM กรุงเทพ - สมุย
เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 9.00 น. ด้วยสายการบิน Bangkok Airways ถึงท่าอากาศยานสมุย 10.30 น. ครั้งนี้เลือกใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต แลกรับตั๋วเครื่องบินทั้งขาไป และ ขากลับ
สมุย, ภาษาอังกฤษ samui, ที่พักสมุย, หรือ โรงแรม ที่พักsamui, มีหลากหลาย และ ได้รับความนิยมมาก โรงแรมสมุย, หรือ/และ โรงแรมsamui, 2019 โรงแรมเปิดใหม่สมุย 2019 มีค่อนข้างเยอะ แต่ ที่ดังและไดรับความนิยม คือ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, หรือชื่อเต็มคือ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยโรงแรม, ภาษาอังกฤษคือ intercontinental samuiจังหวัด samui, โรงแรมที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุด intercontinental samuiจังหวัด สมุย, ปัจจุบันคือ โรงแรมในสมุยที่ดีที่สุด รองลงมาจาก โฟร์ซีซั่นสมุย รีวิว อินเตอร์คอน สมุย, ทริปนี้จะเกิดไม่ได้เลยหากไม่ได้คุณลุงคอยให้คำแนะนำ รีวิว intercontinental samui, ฉบับ 2020 ต้องอะลาดินทูโกเท่านั้น

จะไม่เลือกนั่ง Business Class กับ Bangkok Airways อีกแล้ว...
ทำไมนะหรือ ถามว่าดีไม๊…. มันก็ดีอยู่หรอก (แต่) คุณผู้อ่านลองนึกภาพ เมื่อเครื่องบินขึ้นสู่ระดับเพดานบินแล้ว สัญญาณรัดเข็มขัดได้ดับลง ทันใดนั้นลูกเรือต้องรีบเสิร์ฟอาหารให้กับผู้โดยสาร แต่อาหารยังไม่ทันได้ตกลงถึงกระเพาะ ลูกเรือต้องรีบจ้ำอ้าวมาเก็บถาดอาหารบนโต๊ะกลับคืนกลับไปไว้ใน food trolley (รถเข็นฯ)

เที่ยวบินไปยังสมุย คือ เที่ยวบินที่ใช้เวลาสั้นมาก

เหตุการณ์ที่หนึ่ง
เมื่ออาหารถูกวาง บนโต๊ะชนิดแบบพับเก็บด้านหน้าไม่ทันไร นักบินต้องดิ่งหัวลง เพื่อเตรียมลงจอดยังสนามบินปลายทาง เราเองถึงกับต้องตรึกในใจขึ้นว่าในครั้งหน้า หากมาสมุยอีกครั้ง จะไม่เลือกชั้นที่นั่ง Business Class อีกแน่แท้ และนี่คือเหตุการณ์แรกที่มาเล่าสู่กันฟัง ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงไม่เลือกนั่ง Business Class อีก เพราะเที่ยวมีเวลาค่อนข้างกระชับ ไม่คุ้มกับค่าตั๋วที่นั่ง
รีวิวintercontinental samui พันทิป, จะบอกถึงวิธีไป อินเตอร์คอนสมุย ตั้งแต่เริ่มต้นเดินทางจนถึงวันออก รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป, หลายๆคนพูดถึงคลับอินเตอร์คอน หรือ Club intercon ว่าดีและแนะนำให้ รีวิว intercontinental samui พันทิป, 2019 เป็นของแม่ประนอมพาแนะนำถึงข้อมูล และ วิธีหาความคุ้มค่าการเข้าพัก review intercontinental samui พันทิป, 2019 และ review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป, โดยฟงหวิ่ง
เหตุการณ์ที่สอง
พนักงานต้อนรับเดินมาแตะที่ไหล่ '' แล้วพูดกับเราว่า กรุณาปรับที่นั่งให้อยู่ในระดับตรงด้วยคะ '' (เบาะที่นั่งมันปรับกลับคืนตำแหน่งเดิมไม่ได้ ก่อนหน้านี้ ได้ปรับเอนโน้มลงไปเพื่อ นอนเหยียดขา) สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรับให้ได้อีกข้อหนึ่งบนชั้นที่นั่ง Business Class คือ '' เก้าอี้ไฟฟ้า สภาพเก่าคร่ำคร่าจากการใช้งานมาร่วม 10 ปี  '' คุณต้องใช้แรงงัดเบาะจากด้านหลังเพื่อให้เบาะที่นั่งมันปรับตั้งตรงให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันสายการบินฝั่งตรงข้ามถูกเปลี่ยนเบาะที่นั่งใหม่ยกชุดกันหมดแล้ว ส่วนเรื่องอาหารเช้าบนชั้นที่นั่ง Business Class จัดอยู่ในระดับดีพอสมควร รสชาติดีตามแบบฉบับของอาหารบนเครื่องบิน (ภาพด้านบน)
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ดีไหม, จากการเข้าพักและทำรีวิวในครั้งนี้เราบอกได้ว่า จากการเข้าพักโรงแรมทำออกมาได้ดีพอสมควร intercontinental samui ดีไหม, ถ้าเทียบกับที่อื่น ? ที่ไหนดีกว่า ? intercon ดีไหม, ตั้งแต่เรามา สมุย, และได้ ที่พักสมุย, ถือว่า อินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย ดีที่สุดระดับนึง หากถามหา samui, หรือ ที่พักsamui, และ โรงแรมสมุย, ที่ไหนดี และถามหาว่า อินเตอร์คอน ดีไหม, บอกได้ตามตรงว่าถูกนะ และมันเหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ ไม่ต้องการทัวร์ หรือเดินหาภารกิจอื่นๆ ทำ โรงแรมsamui, อินเตอร์คอน สมุย ดีไหม, ตอบเป็นเปอร์เซ็นต์ถือว่าดีพอสมควร
แนะนำหาก เลือกเที่ยวบินไปสมุย ไม่จำเป็นต้องเลือกชั้นที่นั่ง Business Class หาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด เก็บเงินไว้จ่ายเงินค่าห้องพักดีๆ   เสพบรรยากาศธรรมชาติ ดูท่าจะคุ้มกว่า

คุณควรไปถึง โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ให้ไวที่สุด หากห้องพักมีว่างทางโรงแรมจะส่งตัวคุณเข้าไปยังห้องพักทันที ไม่จำเป็นต้องให้ถึงเวลาเช็คอิน และ หากคุณเลือกห้องชนิดแบบมี Club benefit หากเดินทางถึงช่วงเช้า ก่อนเวลา 10.30 น. คุณอาจะได้ทานอาหารเช้า ร่วมกับแขกที่เข้าพักมาเมื่อวาน

6 IMG 0014 อะลาดินintercontinental samui

วิธีไป อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย
มี 3 ทางเลือก

1. เช่ารถขับเอง (สามารถจอดแวะที่ไหนก็ได้)
2. ใช้บริการ Taxi หรือ Grab car
3. ให้รถของทางโรงแรมมารับยังสนามบิน (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

ครั้งนี้เลือกใช้บริการ Grab Car ราคาถูกกว่า Taxi หน้าสนามบิน 300 บาท แนะนำหากตัดสินใจใช้บริการ Grab car ควรผูกบัตรเครดิตไว้กับ Application นอกจากจะได้คะแนนสะสมเข้า Grab car Account ต่อที่ 1 แล้ว ยังสามารถสะสมคะแนน จากการใช้บัตรเครดิต ต่อที่ 2 ได้อีก

ค่า Grab Car ทั้งหมดเสียไปที่ 800 บาท/ต่อเที่ยว
สมุย, ภาษาอังกฤษ samui, ที่พักสมุย, หรือ โรงแรมที่พักsamui, มีหลากหลาย และ ได้รับความนิยมมากโรงแรมสมุย, หรือ/และโรงแรมsamui, 2019 โรงแรมเปิดใหม่สมุย 2019 มีค่อนข้างเยอะ แต่ ที่ดังและไดรับความนิยมคือ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, หรือชื่อเต็มคือ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยโรงแรม, ภาษาอังกฤษคือ intercontinental samuiจังหวัด samui, โรงแรมที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุด intercontinental samuiจังหวัด สมุย, ปัจจุบันคือ โรงแรมในสมุยที่ดีที่สุด, รองลงมาจาก โฟร์ซีซั่นสมุยรีวิว อินเตอร์คอน สมุย, ทริปนี้จะเกิดไม่ได้เลยหากไม่ได้คุณลุงคอยให้คำแนะนำ รีวิว intercontinental samui, ฉบับ 2020 ต้องอะลาดินทูโกเท่านั้น

7 IMG 0185 Intercontinental samui พันทิป

8 IMG 0335 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

รถรับส่ง
หากต้องการความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถแจ้งให้ทางโรงแรมนำรถมารับที่สนามบิน ราคาอยู่ที่ 2,000 บาท ต่อเที่ยว รถที่นำมารับส่ง คือ รถตู้คอมมูเตอร์ และโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์

9 IMG 0311 รีวิวintercontinental samui พันทิป

10

11 DJI 0425 intercontinental samui

อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ยินดีต้อนรับ
ใช้เวลาบนรถ 30 นาที จากท่าอากาศยาน มายัง โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, ถนนสายหลักคือเส้นทางที่เลือกใช้เดินทางในครั้งนี้ สภาพถนนระหว่างทางสะดวกสบาย ไม่พบการขุดเจาะถนน แนะนำ คุณควรใช้ Google Map หากคุณเช่ารถขับ

12.1 IMG 0183 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป copy

เช็คอิน
เมื่อเข้ามายังล็อบบี้ มองไปทางซ้ายจะพบ club intercontinental ห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องชนิดที่มี Club Benefit รวมอยู่ในตัวแล้วบริการต่างๆ จะถูกอัพเกรดขึ้นมาให้สะดวกสบายมากขึ้น

club intercontinental samui คือชื่อของ คลับเลาจน์ ที่นี่ การเช็คอิน และ เช็คเอ้าท์ จะใช้บริการที่ Club แห่งนี้ กลับกันหากจองพักแบบธรรมดาไม่มี Club Benefit ตำแหน่งเช็คอิน จะเป็นโต๊ะกลมเล็ก ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า การบริการที่สะดวกสบายจะถูกตัดทอนออกไป (ซึ่งเราไม่แนะนำให้คุณจองห้องลักษณะนั้น)

จากการเฝ้าสังเกต แขกเข้าพัก 95% จะเลือกห้องที่มี Club Benefit ก็แน่ล่ะ... เราเคยแนะนำกันอยู่บ่อยครั้ง คุณควรเลือกประเภทห้องพักที่มี Club Benefit ถ้าหากโรงแรมแห่งนั้นมีห้องประเภทนี้อยู่

club intercontinental samui ยังเป็นสถานที่ใช้รับบริการของ อาหารเช้า, ชายามบ่าย, และ ค็อกเทลยามเย็น, แนะนำวันสุดท้ายหากคุณผู้อ่านสามารถ เลทเช็คเอาท์ออกจากห้องได้หลัง 12.00 ควรอยู่ให้ถึงช่วงบ่าย และอยู่รับ Afternoon tea ก่อนเช็คเอ้าท์ออก

12.2 IMG 0085 อินเตอร์คอน ดีไหม copy

บรรยากาศภายใน คลับ อินเตอร์คอนสมุย,
อาคารเปิดโล่ง ลมไหลผ่านได้ 180 องศา ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด ตำแหน่งของ คลับอินเตอร์คอนสมุย, อยู่ชั้นบนสุดของอาคารล็อบบี้หันหน้าออกทางทิศตะวันตก (ตำแหน่งนี้คือจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน) ภายในมีโต๊ะสำรองมากพอที่จะรองรับแขกเข้ามาใช้พร้อมกัน 30 คน


12.3 IMG 0017 อะลาดินintercon

welcome drink
น้ำมะพร้าวเย็นเฉียบ รสชาติ หวานหอม ละมุน ถูกขังอยู่ในมะพร้าวน้ำหอม ลูกขนาดพอดีมือ แน่นอน หากมันอร่อย และคุณชอบมัน ขอเติมได้ตลอดเวลา ความดีงามของมะพร้าวน้ำหอม ไม่มีข้อตำหนิ น้ําสับปะรดปั่น (แก้วสีเหลือง) รสชาติดีตามแบบฉบับของเครือ อินเตอร์คอนฯ 

พวงมาลัยประดิษฐ์ด้วยมือ (ภาพบน)
ดอกไม้ท้องถิ่นถูกนำมาประยุกต์ ถักร้อยเข้าด้วยกันจนเป็นรูปร่างพวงมาลัยสวยงาม พนักงานจะนำมามอบให้คุณทันทีเมื่อเข้ามาถึงภายในโรงแรม ส่วนภาพด้านล่างเป็นพวงมาลัยเปรียบเทียบให้เห็นระหว่าง พวงมาลัยของ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา กับ พวกมาลัยของ อินเตอร์คอนสมุย,

ด้านล่าง พวงมาลัยจาก โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา

A5 IMG 0004 อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา

13 IMG 0076 ราคาที่พักintercontinental samui copy


เครื่องดื่ม
น้ำผลไม้ประจำทริป ทีมอะลาดินเลือกดื่มตลอดช่วงเวลาเข้าพักคือ น้ำเสาวรส ผสม มะม่วงสุก, ฝั่งคุณลุง เลือกทานแต่ มะพร้าวน้ำหอม เพราะสิ่งที่โปรดปรานมาแต่ไหนแต่ไร

14 IMG 0097 โรงแรมสมุย

15 IMG 0119 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยโรงแรม

เข้าห้องได้ไวก่อนกำหนด
ในเรื่องของการเข้าพัก แนะนำอยู่เสมอว่า ควรไปถึงโรงแรมให้ไวที่สุด หากห้องพักมีว่าง พนักงานจะดันเราเข้าห้องพักทันที ทริปนี้ก็เช่นกัน ทีมอะลาดินทูโกมาถึง โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, 11.00 น. เราได้เข้าห้องพักตั้งแต่เวลา 11.00 น. เท่ากับว่าเราได้เช็คอินก่อนเวลามาตรฐานเร็วขึ้น 4 ชั่วโมง

16 IMG 0122 intercontinental samuiจังหวัด samui

ห้องพักวิลล่า อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย,
No. 511 คือหมายเลขห้องพักในวันนี้ เกาะมดแดง คือชื่อของวิลล่าหลังนี้ ห้องประเภท วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำที่ intercontinental samui, เป็นห้องพักระดับสูงสุดสำหรับ 2 คน ตำแหน่งที่ตั้งของห้อง อยู่บริเวณด้านซ้ายของโรงแรม ใกล้กับบริเวณสะพานปลา วิลล่าทุกหลังหันหน้าออกทิศตะวันตก ชื่อเกาะต่างๆ อธิ เกาะมัดสุม, เกาะมดแดง เกาะไข่, ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของวิลล่าแต่ละหลัง

2.2 IMG 0307 HDR รีวิวintercon samui พันทิป

17.1 IMG 0107 โรงแรมsamui

17.2 IMG 0239 intercontinental samuiราคา คืนละ  Copy

บรรยากาศหน้าห้อง
ไม่มีต้นไม้บดบังทัศนวิสัยหน้าห้อง ส่วนห้องอื่นๆ จากเท่าที่สังเกตพบหลายห้องมีต้นมะพร้าวบดบังทัศนียภาพพอสมควร แนะนำหากต้องการเข้ามาพัก ห้องแบบพูลวิลล่า คุณควรเข้ามาพักห้อง 511

เหลือบมองไปทางด้านซ้ายหน้าบริเวณหน้าหาดทราย จะพบสะพานปลาทอดยาวออกไปกลางทะเล ด้านข้างมีจุดเทียบ เรือสปีดโบ๊ท สามารถติดต่อล็อบบี้เพื่อ ขอใช้บริการเช่าไปยังเกาะต่างๆ (ราคาแพงพอสมควร)

18 IMG 0064 HDR intercontinental samuiราคา คืนละ

19 IMG 0058 HDR อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา คืนละ

welcome fruit
ปลายเตียง ผลไม้ต้อนรับเกรดคุณภาพวางไว้บนโต๊ะ ด้านข้างมีไวน์ขาวแช่เย็น 1 ขวด ปริมาณที่จัดเตรียมไว้ให้ มากพอสมควร และนี่คืออีกเหตุผลที่เราพยายามจะย้ำให้เลือกห้องแบบที่มี Club Benefit

ภาพด้านล่าง Welcome frut จาก โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา เทียบให้เห็นความแตกต่าง

A14 IMG 0014 อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา

20 IMG 0068 HDR 2 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยคืนละ

21 IMG 0067 HDR 2 intercontinental samui ราคา คืนละ

ห้องนอน
วิลล่าทั้งหลังถูกแบ่งเป็น 4 ส่วน เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาสิ่งแรกที่พบคือ โถงห้องนอนขนาดไม่ใหญ่มาก หันหน้าออกทางทิศตะวันตก ถูกตกแต่งออกมาในลักษณะโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยวิลล่าทั้งหลังมีแบบแปลน รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ปลายสุดทางเดินห้องด้านหน้า คือ ประตูกระจกบานเลื่อน เชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าห้อง  เหลือบมองด้านขวาคือมุม มินิบาร์ อาหารทานเล่นและเครื่องดื่มถูกซ่อนอยู่ภายในตู้สีเขียว

22 IMG 0071 HDR ราคาห้อง intercontinental samui

เตียงนอน
ก่อนเข้าพักคุณสามารถเลือกชนิดของ หมอนหนุนคอตามต้องการ มีให้ลือกทั้งหมด 7 แบบ แนะนำเลือกหมอนขนห่าน มีความนุ่มมากกว่าหมอนชนิดอื่นๆ เตียงนอนทำออกมาได้ดีตามแบบฉบับของโรงแรม 5 ดาวทั่วๆ ไป หลังตื่นนอนไม่พบอาการปวดต้นคอ หรือ ศรีษะ

23 IMG 0049 HDR intercontinental samuiราคา

มินิบาร์
ซ้ายมือของวิลล่า คือตำแหน่งที่วางของมินิบาร์ภายในตู้สีเขียว คือที่เก็บน้ำดื่ม,ขนมทานเล่น, และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

24 IMG 0057 HDR อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา คืนละ

25 IMG 0050 HDR intercontinental samui ราคา

มินิบาร์
เมื่อเปิดเข้ามาด้านใน จะพบกับตู้แช่เย็น เริ่มจากฝั่งซ้าย คือ ตู้หรับแช่เครื่องดื่มทั่วไป, ฝั่งขวาคือตู้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง แนะนำอย่าเสียเงินกับ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ขนมท่านเล่นภายในห้อง อดใจไว้ให้รอให้ถึงเวลา 17.00 น. เพื่อเข้าไปใช้บริการที่ club intercontinental samui, ในช่วงเวลาของ อีฟนิ่ง ค็อกเทล ดูท่าจะคุ้มค่ากว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คุณเห็นในตู้เย็นทั้งหมดนี้ จะมีให้คุณทานฟรีในช่วงกิจกรรมของ อีฟนิ่ง ค็อกเทล

ฟรี
ทุกอย่างในตู้แช่เย็นสามารถทานได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นขนมขบเคี้ยว และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  น้ำดื่ม และ น้ำอัดลมที่มีมาให้ อยู่ในปริมาณมากพอสำหรับเข้าพัก 1 คืน และนี่คือข้อดีอีกอย่างของห้องประเภท Club Benefit

26 IMG 0019 HDR อินเตอร์คอน

ห้องน้ำ
ตั้งอยู่บริเวณเหนือเตียงนอนถัดขึ้นไปประมาณ 4 ก้าว

27 IMG 0024 HDR รีวิวอินเตอร์คอน สมุย

อ่างแช่น้ำร้อน
เอกลักษณ์เด่นของโรงแรมในเครือ อินเตอร์คอนติเนนตัล, เห็นแล้วต้องร้องอ๊อ..  อุทานขึ้นมาในใจว่า นี่มันห้องพักของโรงแรมอินเตอร์คอนแน่นอน (หากลองให้คุณทาย คงตอบได้ไม่ยาก) ถูกแล้วครับ มันคือ อ่างแช่น้ำร้อนขนาดใหญ่

อ่างแช่น้ำร้อน ถูกตั้งตั้งเด่นตระหง่านกลางห้องน้ำ ราวกับให้แขกต้องมนต์สะกดบังคับให้มาแช่ตัวในอ่างแช่น้ำร้อนนี้ให้ได้ และ มันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เราไม่เคยพลาดที่จะใช้มัน

28 IMG 0022 HDR รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

ทำโฟม
ขวดเซรามิกสีขาวลายหินอ่อน ด้านใน คือ Bath Foam เจลหอมละมุนกลิ่นมะกรูดผสมมิ้นท์ ใช้เพียงเล็กน้อยจะเกิดฟองจำนวนมาก (ไม่ต้องหยอดลงไปเยอะล่ะ) ตำแหน่งที่ตั้งของ baht form วางไว้บนพานเหล็ก เหนืออ่างแช่น้ำร้อนขึ้นไปด้านบน ด้านข้างมีใยบวบขัดผิว ถัดมาคือ สบู่ฟอกตัว

แบรนด์ที่นำมาถูกใช้คือ Harnn heritage spa แบรนด์ไทยสู่ระดับโลกถูกนำมาเลือกให้เป็น Amenity สำหรับแขกประเภท Club Benefit ใช้เท่านั้นส่วนห้องธรรมดาอาจจะได้รับสบู่แบบพื้นบ้าน

29.2 IMG 0028 HDR รีวิวintercon samui

อ่างล้างหน้า
ถัดขั้นมาจากอ่างแช่น้ำร้อน 1 ก้าว พบกับกระจกบานใหญ่ และ อุปกรณ์ทำความสะอาดร่างกาย ''อ่างล้างหน้า'' แบ่งเป็นสองฝั่ง ชาย และ หญิง

แปรงสีฟัน
เช่นเคย จากการเข้าพักโรงแรมมาหลายแห่งเราไม่เคยพบแปรงสีฟันเนื้อสัมผัสนุ่มขนาดนี้มาก่อนพยาม ส่องบริเวณด้ามแปลงฯ เพื่อหาสัญลักษณ์หรือโลโก้ แต่ ไม่พบเครื่องหมายการค้า หรือ ยี่ห้อปรากฏ

29.1IMG 0029 HDR รีวิวintercontinental samui

harnn heritage spa
แบรนด์สปาไทยดังระดับโลกได้ถูกนำมาให้ใช้ภายในห้องพัก ครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, แชมพูนวดผม, จะเป็นแบรนด์ของ Harnn ทั้งหมมดนี่คืออีกเหตุผลที่เราพยายาม แนะนำให้คุณเข้าพักห้องแบบ Club Benefit แนะนำอุปกรณ์ทำความสะอาดเหล่านี้นำกลับบ้านได้ (มีต่อ)

*แนะนำ*
ในวันเข้าพักวันแรกหากคุณได้เช็คอินไวควรเก็บ Amenity ไว้ก่อนอย่าเพิ่งใช้ (จากนั้น) ช่วงบ่ายๆ ให้โทรแจ้งทางคลับ '' ฮัลโหลช่วยส่งพนักงานเข้าไปทำความสะอาดห้อง และ ช่วยเติม Amenity ให้หน่อยน๊ะ'' เท่านี้คุณก็จะได้ HARNN Amenity เพิ่มมาอีก 1 ชุด

*แนะนำอีก*
หากคุณพักวันที่ 2 ระหว่างที่คุณทานอาหารเช้าอยู่ จะมีพนักงานมาทำความสะอาดห้อง ก่อนออกจากห้องให้โทรแจ้งทางคลับขอเติม Amenity เพิ่มให้ด้วย ส่วนของเก่าคุณอาจจะเก็บไว้เหมือนวันแรก เท่านี้คุณก็จะได้ harnn amenity เพิ่มมาอีก 1 ชุด

*แนะนำอีก*
ถ้าคุณเจอพนักงานด้วยตนเอง ยิ้มหวานๆ อ้อนพนักงานทำความสะอาดห้อง ขอเพิ่ม Amenity กับพนักงานด้วยตนเอง เท่านี้คุณก็จะได้ harnn amenity เพิ่มมาอีก 1 ชุด (คุณอาจมีขนมเล็กๆ น้อยๆ ให้เป็นการตอบให้กับพนักงาน ก็ได้นะจ๊ะ ^_^)

30 IMG 0034 HDR รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

31 IMG 0035 รีวิว intercontinental samui

อาบน้ำ
ห้องกระจกลักษณะสีใส รูปทรงสี่เหลี่ยมบริเวณปลายสุด ถัดจากอ่างล้างหน้า คือ ห้องอาบน้ำ ขนาดกว้างพอที่จะสามารถเข้าพร้อมกันได้สองคน ด้านบนคือฝักบัวชนิด rain shower ระดับความแรงของน้ำไหลได้เร็วแรงตามใจสั่ง อุณหภูมิของน้ำเป็นแบบผสม เย็น และ ร้อน ด้านล่างสุดคือก้านปล่อยน้ำ

ก้านฝั่งซ้าย คือ น้ำเย็น
ก้านฝั่งขวา คือ น้ำร้อน

หากชอบระดับความเย็นของน้ำระดับใดสามารถเลือกผสมเองด้วยการ ปัดก้านเข้าหาตัวเพื่อผสมน้ำ ความร้อนของน้ำที่นี่ประมาณ 100 องศา ความร้อนระดับนี้สามารถทำให้ผิวหนังพอง และ สุกได้

32 IMG 0038 HDR review intercontinental samui

โถสุขภัณฑ์
ประตูกระจกปิดมิดชิดถูกแยกเป็นสัดส่วนฝั่งขวา ด้านในคือ โถสุขภัณฑ์ ด้านข้างจะพบกับสายฉีดชำระแรงดันสูง

33 IMG 0039 HDR review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย,

ตู้เสื้อผ้าฝั่งซ้าย
ตู้เสื้อผ้าออกแบบให้มีสองฝั่งใช้แยกกันชายและหญิง ฝั่งซ้ายคือที่วางของ โต๊ะรีดผ้า, ด้านบนมีหมอนเสริมเตรียมไว้หาก กรณีเข้ามาพัก 3 คน

34 IMG 0042 HDR อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา

35 IMG 0045 HDR อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา

ตู้เสื้อผ้าฝั่งขวา
บริเวณด้านข้างคือลิ้นชักใส่สิ่งของภายในพบรองเท้าจักสานวางไว้สองคู่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่นตู้นิรภัย, และ ร่มกันฝน ถูกวางไว้อยู่ตำแหน่งนี้

37.1 IMG 0317 HDR รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

Afternoon Tea
นานมาแล้ว เราประสบกับความผิดหวังของ อาฟเตอร์นูนที จาก โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา ครั้งนั้นจำได้ดี ทำเอาทีมอะลาดินแอบนอยด์ไม่น้อย กับ ช่วงกิจกรรมของ ชายามบ่าย ทีมอะลาดินพยามเฟ้นหาจุดเด่น และ ความคิดสร้างสรรค์ในอาหาร และ เครื่องดื่มอย่างสุดความสามารถ แต่ต้องล้มเหลว การนำเสนออาหาร และ เครื่องดื่มในช่วงเวลาของ อาฟเตอร์นูนที ที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา ทำออกมาไม่มีจุดเด่นพอที่จะแนะนำ และ บอกต่อได้

แต่ต้องประหลาดใจเมื่อพบกับ Afternoon Tea ที่ อินเตอร์คอน สมุย, ทีมอะลาดินถึงกับผงะทันทีเมื่อเห็น พนักงานนำอาหาร มาวางไว้บนหน้า

36 IMG 0183 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป copy  Copy

สถานที่
club intercontinental samui, ที่เดิมที่เราเช็คอินเมื่อวาน Afternoon Tea, เริ่มต้นตั้งแต่ 14.00-16.00 น.

37.2 IMG 0074 ราคาห้อง อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

37.2.2 MG 0075 ราคาที่พักอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

All day beverages
เมนูทานเล่นตลอดทั้งวันมีให้เลือกหลากหลาย หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา

37.5 IMG 0331 Review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

มะพร้าวน้ำหอม
ระหว่างวันสามารถสั่งทานได้เรื่อยๆ แนะนำหากคุณผู้อ่าน หากต้องการ มะพร้าวน้ำหอม กลับห้องสามารถขอให้พนักงานเจาะรูเล็กๆ และอุ้มกลับไปยังห้องพัก (แต่ มันอาจจะก็ดูไม่น่ารักเท่าไร) ควรนำถุงผ้าใส่สิ่งของสำหรับเดินเล่นชายหาดที่มีไว้ในห้องพัก นำมาใส่ลูกมะพร้าวกลับไปห้อง

37.1 IMG 0317 HDR รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

37.3 IMG 0328 Review intercontinental samui พันทิป

37.4 IMG 0327 รีวิว intercontinental samui พันทิป

อาฟเตอร์นูนทีเซต
ของหวานไทย, และ ของหวานตะวันตก ถูกนำมาเสิร์ฟ (ในกรงนก) เหตุใดจึงต้องใช้กรงนกด้วยล่ะ ? พนักงานต้อนรับแจ้งกับทีมอะลาดิน มาอย่างนี้ว่า '' ตำแหน่งที่ตั้งของโรงแรม เมื่อก่อนเป็นการบุกรุกพื้นที่ของธรรมชาติที่มีอยู่เดิมก่อน ตำแหน่งนี้มีนกอาศัยอยู่หลากชนิด ทางโรงแรมตรึก ขึ้นว่า '' กรงนกจะช่วยสร้างความสมดุลให้กับระบบนิเวศกลับคืนมา และ เปรียบเสมือนการตอบแทนธรรมชาติให้กับการเข้ามารบกวนพื้นที่แห่งนี้ ทางโรงแรมจึงได้สร้างกรงนกให้เป็นที่พักอาศัยของนกบริเวณนี้ จะเห็นได้ว่าภายในโรงแรมจะมีกรงนกประดับอยู่โดยรอบ และ นี่คือเหตุผลเพราะเหตุใดจึงพบเครื่องประดับคล้ายกรงนกจำนวนมากรอบโรงแรม

ในส่วนของอาฟเตอร์นูนที เชต ประกอบด้วยขนมหวาน 50% ส่วนที่เหลือคืออาหารคาวขนาดพอดีคำ

(จานที่ 1) ขนมหวานแบบตะวันตก
ประกอบด้วย บราวนี่ช็อกโกแลต, ถัดมาด้านข้างคือ ทีรามิสุ, ถัดต่อมาอีก คือ ครัมเบิ้ลก้อนโตทานคู่กับแยมผลไม้ ลำดับสุดท้ายของแถวด้านบนคือ คัพเค้กรอบด้านบนวางด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ขนมหวานไทย
ถัดลงมาแถวที่สองจะพบกับ ลูกชุบ, และ ขนมต้ม, จัดมาพอเหมาะสำหรับสองคนทาน ความหวานอยู่ในระดับที่ไม่เลี่ยนเกินไป รายการอาหารทั้งหมดสามารถขอสั่งเพิ่มได้หากคุณต้องการ

(จาน 2) อาหารคาว
Wrap sandwich แซนวิชแร็พ ด้านในถูกม้วนด้วยไก่ต้มปรุงสุก, ถัดมาด้านข้างคือ ขนมปังฝรั่งเศสถูกนำไปทำให้กรอบ ราดด้วยครีมน้ำสลัดไข่ปลา ถัดมาสุดท้ายคือ แซนวิชแซลมอน,

37.5 IMG 0331 Review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

สรุป Afternoon Tea
Afternoon Tea ถูกวางไว้ในกรงนก รสชาติทำออกมาได้ดี ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปได้ดีเยี่ยม อาหารตกค้างนำมาเสิร์ฟเราไม่พบที่นี่ ปริมาณอาหารที่นำมาเสิร์ฟ เพียงพอเพื่อที่จะทานแล้วมีแรงต่อเพื่อทำกิจกรรมต่อไปในช่วงเย็น ทีมอะลาดินเราคาดไม่ถึงว่า Afternoon Tea อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, จะทำได้ออกมาได้ดีเพียงนี้ และ นี่คือข้อดี อีก อย่างยิ่งที่ควรเลือกห้องประเภท Club benefit @iHG 10/10

38 IMG 0080 intercontinental samui ดีไหม

คลับอินเตอร์คอนสมุย สวยไหม ?
Club intercontinental samui, อยู่ตำแหน่งบนสุดของอาคารล็อบบี้ (ที่เราได้เช็คอินไปเมื่อวาน) ระบบไหลเวียนอากาศเป็นแบบ Open Air, (ไม่มีเครื่องปรับอากาศ) แต่ หากต้องการ อากาศเย็น ฝั่งตรงข้ามคือที่ตั้งของห้องรับรอง มีเครื่องปรับอากาศบริการ

บริเวณด้านนอก

39 IMG 0081 intercon ดีไหม,

40 IMG 0085 อินเตอร์คอน ดีไหม

41 IMG 0088 อินเตอร์คอน สมุย ดีไหม

แนะนำ หากประสงค์อยากถ่ายรูปให้ได้ภาพออกมาในมุมสวย ควรเลือกตำแหน่งโต๊ะ 3 ตัวหน้าสุด (ภาพบน) บริเวณนี้หันหน้าออกไปฝั่งทะเล แนะนำแจ้งพนักงานเพื่อให้นำป้าย Reserved มาวางไว้เพื่อจองโต๊ะในวันเข้าพัก และอย่าลืมมาใช้บริการตามช่วงเวลาที่นัดหมายไว้

บริเวณด้านใน

42 IMG 0089 สมุย

43 IMG 0091 ที่พักสมุย

44 IMG 0090 samui

45 IMG 0092 ที่พักsamui

ภายในคลับ (ห้องปรับอากาศ)
ออกแบบลักษณะคล้ายห้องสมุด มีส่วนสำหรับนั่งเพื่อรับประทานอาหาร ภายในมีแขกเข้าใช้บริการน้อย แขกส่วนใหญ่เลือกที่จะนั่งด้านนอกมากกว่าด้านใน ตำแหน่งนี้ยังเป็นที่วางของ cold cut อาหารเย็นต่างๆ จะถูกจัดวางขึ้นที่นี่

47 IMG 0079 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ดีไหม

46 IMG 0076 ราคาที่พักintercontinental samui

เมนูอาหาร

48 DJI 0426 intercon

49 IMG 0113 HDR โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

evening cocktail intercontinental samui

50.1 IMG 0136 intercon pantip

50.2 IMG 0138 อินเตอร์คอน สมุย pantip

51 IMG 0139 รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip
cocktail

ที่เดิม club intercontinental samui,  ช่วงเวลาของ อีฟนิ่ง ค็อกเทล 17.00 - 19.00 เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, น้ำผลไม้, น้ำอัดลม, สามารถขอเติมได้ตลอดช่วงเวลา เมนูแนะนำที่สั่งมาคือ mojito (ไม่ผสมแอลกอฮอล์) น้ำแตงโมปั่น, หวานหอมจากเนื้อแตงโมแท้ แต่ไม่ได้โดดเด่นพอที่จะแนะนำได้

52 IMG 0137 อินเตอร์คอน pantip

53 IMG 0135 intercontinental samui pantip

54 IMG 0131 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

55 IMG 0130 รีวิว intercontinental samui samui

56 5IMG 0126 รีวิว อินเตอร์คอน สมุย

57 IMG 0123 HDR intercontinental samuiจังหวัด สมุย

สรุป อีฟนิ่ง ค็อกเทล
ทีมอะลาดินพยายาม เฟ้นหาถึงอะไรคือ signature ในช่วงเวลาของ evening cocktail intercontinental samui, แห่งนี้ เราได้พยายามสุดความสามารถเพื่อที่จะหาเรื่องมาเล่าให้ฟังว่า เนี่ย… มันคือไฮไลท์ห้ามพลาด

แต่… พยายามปรึกษาคุณลุง และพยายามเฟ้นหา (เราไม่พบสิ่งใดเลยที่คือ signature ในช่วงเวลาของ evening cocktail ) นอกจากวิวอลังการ สำหรับชมพระอาทิตย์ตกดิน ในเรื่องของ อาหาร และ เครื่องดื่ม ทำออกมาได้ธรรมดา ผิดแผกจาก อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา (ยังพอมีหอยนางรมอบชีสในรอบเย็น ถึงแม้ช่วงบ่ายจะทำให้ผิดหวังกับ ชายามบ่าย)

เอาเข้าจริงไม่ได้รู้สึกผิดหวังกับ อีฟนิ่ง ค็อกเทล, เทียบความรู้สึกแล้วหักลบกับบรรยากาศ ในวิวอลังการยาม พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าช่วงต่อให้อาหาร ถูกดาวน์เกรดไปกว่านี้ ก็ยังให้ความรู้สึกว่าดูท่าคุ้มค่าอยู่ดี บริเวณนี้พระอาทิตย์ตกดินสวยมาก…. สวยจนทำให้เราตัดเรื่องรสชาติของอาหารออกไป ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะช่วงบ่ายได้รับ Afternoon Tea บนรังนกแบบอลังการมาก่อนหน้าทำให้รู้สึกว่าหาก ช่วงเย็นหากอาหารถูกรังสรรค์ออกมาธรรมดาก็ยังพอรับได้… (ไม่ต้องคิดเยอะ)

58 IMG 0176 HDR review intercontinental samui pantip

วันที่สอง อาหารเช้า (วันสุดท้าย)
ทางเลือกสำหรับ อาหารเช้ามี 3 ทางเลือก

1. ทานที่ ห้องอาหารหลัก แอมเบอร์ Amber restaurant (แนะนำ)
2. ทานที่ club intercontinental samui, (ไม่แนะนำ)
3. สั่งมาทานที่ห้อง มีค่าบริการเพิ่ม (ไม่แนะนำ)

แนะนำทานที่ห้องอาหารหลักเหมาะสมที่สุด อาหารหลากหลาย และได้สัมผัสกับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า บริเวณ มุมที่ควรนั่งคือตำแหน่งด้านนอก ใต้หลังคาของเฉลียงรับลม ควรเลือกที่นั่งหลบเข้าในร่ม

59 IMG 0268 อินเตอร์คอน pantip

บรรยากาศ
อาหารนานาชาติ ถูกนำมาวางภายในห้องอาหารด้านในอาคาร 99% ของแขกเข้ามาใช้บริการเป็นชาวต่างชาติ จีน, ยุโรป, ญี่ปุ่น, อเมริกัน, (คนไทยไม่มี)

บรรยากาศภายในห้องอาหาร อึมครึมภายในมีแสงสว่างค่อนข้างน้อย เมื่อเดินเข้ามายังด้านใน สิ่งแรกที่พบคือ สเตชั่นอาหารปรุงสุก ขนาดของห้องอาหารค่อนข้างเล็ก ผิดแผกจากห้องอาหารอื่นๆ ในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล ที่มักจะออกแบบให้มีหลังคาโปร่ง และ ใช้แสงธรรมชาติสาดเข้ามาในอาคาร

60 IMG 0267 intercon pantip

61 IMG 0273 รีวิวintercon samui pantip

เบเกอรี่
ขนมปังหลากหลายชนิดนำมาวางไว้ให้ได้เลือก สรุปโดยรวม ในส่วนของมุมอาหาร เบเกอรี่ทำออกมาได้ธรรมดา ผิดแผกจาก โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย ซึ่งทำออกมาได้อลังการ และใช้วัตถุดิบดีเลิศ และ ในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ โฟร์ซีซั่นฯ ทำออกมาได้ดีกว่าอีกเช่นเคย

รูปด่านล่าง เบเกอรี่ ของ โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย

46 ราคาที่พักfour season samui


62 IMG 0276 รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

มุมสลัด

63 IMG 0264 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

64 IMG 0265 intercontinental samui pantip

signature (ของคาว) ข้าวมันไก่ และ ข้าวมันไก่ทอด,
ถัดจากมุม เบเกอรี่ ประมาณ 2 ก้าว (เหลือบมองไปด้านขวา) เป็นที่วางของ ข้าวมันไก่, และ ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวมันไก่หุงสุกใหม่ๆ บรรจุไว้ในภาชนะหม้อดินเผา มุมนี้คือ signature ของที่นี่

เรื่องเล่า
พวกฉันยินดีที่จะยืนต่อแถวเป็นชั่วโมง เพื่อที่จะได้สัมผัส และทานข้าวมันไก่ประตูน้ำที่ใครๆ ต่างพากันแนะนำ สิ้นเสียงพูดของสาวจีนคนหนึ่ง ที่มีโอกาสได้มาเที่ยวในประเทศไทย

ใช่… การรอคอย ของชาวจีนเหล่านั้นมันคุ้มค่าเค้ารู้ดีว่า หากเค้ายืนรออีกหน่อยเค้าจะได้สัมผัสรสชาติอาหารที่มีคนเล่ากันว่ามันอร่อยมาก ‘’ ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ‘’ คือเรามักทราบกันดีว่า ทุกจานที่เสิร์ฟให้กับลูกค้า มันคือ ข้าวมันไก่ชิ้นโต เนื้อนุ่มละมุน รสชาติอร่อยลิ้น จนได้ขนานนามว่าเป็น Signature ของประเทศไทย

ตัดภาพกลับมาที่ ข้าวมันไก่ บริเวณห้องอาหาร อินเตอร์คอนสมุย แห่งนี้
ไก่แห้งๆ รสชาติเค็ม เนื้อไก่ถูกสับจนบาง คล้ายกับว่ามันกำลังจะถูกนำไปประกอบเป็นอาหารปลา ถูกนำมาเสิร์ฟให้กับแขกเข้าพัก แทนที่มันควรจะเป็นไก่กันชิ้นหนาๆ (ภาพบน) อุปกรณ์สำหรับคีบเนื้อไก่ มันควรจะเป็นอุปกรณ์คีบอาหาร มากกว่าการนำเอาตะบวยมาตักในลักษณะนั้น

มันควรจะดีกว่านี้ถ้าหากข้าวมันไก่ ถูกนำมาชูโรง และถูกพัฒนาให้เป็น signature อย่างจริงจัง ปรับปรุงในเรื่องของรสชาติให้มันเป็นไปตามทางที่มันควรจะเป็น นี่อาจเป็นจุดไฮไลท์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างพากันแนะนำกันปากต่อปาก

65 IMG 0272 รีวิวอินเตอร์คอน สมุย pantip

66 IMG 0274 รีวิวintercontinental samui pantip

ก๋วยเตี๋ยว & ข้าวต้ม
จากประตูทางเข้าดินตรงมา 3 ก้าวคุณจะพบกับ หม้อลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ตรงหน้า ถัดลงมาเป็นที่วางของ ข้าวต้ม, และ โจ๊กหมู จากกรเฝ้าสังเกตแขกเอเชียส่วนใหญ่จะมายืนต่อแถวบริเวณนี้ค่อนข้างเยอะ ข้าวต้มและโจ๊ก รสชาติทำออกมาได้ดีทีเดียว

67 IMG 0271 รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

68 IMG 0270 อินเตอร์คอน สมุย pantip

ติ่มซำ
ด้านข้างของมุมก๋วยเตี๋ยวเป็นที่วางของ ขนมจีบหมู, และ หมั่นโถว

69 IMG 0277 รีวิว intercontinental samui pantip

cold cut
อาหารเย็น จำพวกเนื้อ และ แฮม ถูกวางไว้ในตู้แช่เย็น

71 IMG 0280 review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

signature (ของหวาน)
ผลไม้เกรด A+ จำนวนมากถูกนำมาเสิร์ฟให้กับแขกเข้าพัก มะม่วงน้ำดอกไม้ และ เสาวรส สามารถหยิบเติมได้ตลอดช่วงเวลาของอาหารเช้า

72 IMG 0279 review intercontinental samui pantip

70 IMG 0283 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

น้ำผลไม้ปั่น
ด้านข้างมี ป้ายเมนูวางไว้สามารถสั่งได้ความถนัด แต่หากคุณไม่ชอบเมนูบนลิสต์ที่มีมาให้ สามารถแจ้งพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ ถึงไอเดียร์สร้างสรรค์ที่คุณต้องการ สามารถมิกซ์ผลไม้เองได้ว่าต้องการแบบไหน

73 IMG 0285 Intercontinental samui พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
Egg benedict

74 IMG 0289 อินเตอร์คอน พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
ข้าวมันไก่ทอด

75 IMG 0292 อินเตอร์คอน สมุย พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
ข้าวมันไก่ต้ม

76 IMG 0294 รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
ซุปไก่

77 IMG 0288 Intercon พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
มะม่วงน้ำดอกไม้สุก

78 IMG 0295 รีวิวอินเตอร์คอน สมุย พันทิป

เมนูแนะนำควรทาน
เสาวรส

79 IMG 0140 HDR รีวิวอินเตอร์คอน สมุย pantip


สระว่ายน้ำ
เอกลักษณ์ของโรงแรมใน เครืออินเตอร์คอนติเนนตัล เห็นทีคงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ สระว่ายน้ำที่ต้องประกอบด้วยสระว่ายน้ำขนาดมหึมากินพื้นที่ส่วนกลางไปค่อนข้างเยอะ

สระว่ายน้ำส่วนกลางทั้งหมด 7 สระ (มี7สี)
(พระเจ้า….) อะไรจะเยอะขนาดนี้ ฟังไม่ผิดหรอกครับ อินเตอร์คอนสมุย, มี 7 สระจริงๆ แต่สระว่ายน้ำที่สามารถใช้งานได้จริงจะมีเพียง 6

80 IMG 0160 HDR รีวิวintercontinental samui pantip

81 IMG 0164 HDR รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

สระว่ายน้ำที่ 1
สระใหญ่มุมไฮไลท์ ตั้งอยู่บริเวณ คลับอินเตอร์คอนฯ ระหว่างทางเชื่อมต่อด้านล่างของห้องอาหารหลัก Amber และ ล็อบบี้ด้านบน สระว่ายน้ำตำแหน่งนี้สามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตก

แนะนำ ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับถ่ายรูปบริเวณนี้ 06.00 - 07.30 น. หมอกหนาจัดจะปรากฏให้เห็นบนพื้นด้านล่าง  บรรยากาศคล้ายเมืองบาหลีช่วงเช้ายามหมอกลงจัด มีกลิ่นอายของน้ำค้างจากต้นพืช ระวังเรื่องการย้อนแสงของภาพถ่ายออกมา ควรพกขาตั้งกล้อง หรือ แฟลชขึ้นมาด้วย

82.1 IMG 0169 HDR รีวิว intercontinental samui pantip

82.2 ขนาดรูปทำ review หลักเท่านั้น (ห้ามใช้กับข่าวสาร) 2019

พื้นที่ส่วนกลางสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดิน
(ภาพบน) บริเวณนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าของห้องอาหาร Amber (ห้องอาหารหลัก) ช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูปคือ 6.00-8.30 น. และ  17.00-18.00 น.

83 IMG 0180 review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย pantip

complimentary
ลืมพกครีมกันแดดมาจากบ้านใช่ไหม นั่นไม่ใช่ปัญหา ครีมกันแดดถูกวางไว้ให้บริเวณ สระว่ายน้ำหลัก (2แห่ง) คือ สระใหญ่บนอาคารล็อบบี้ และ สระว่ายน้ำหน้าหาด

84 IMG 0097 โรงแรมสมุย  Copy

85 IMG 0216 รีวิวอินเตอร์คอน สมุย

ทางเดินเชื่อมต่อระหว่างสระว่ายน้ำ กับ ภูเขา

86 IMG 0217 รีวิวintercon samui

87 IMG 0219 รีวิวintercontinental samui,

Kids club
อย่าคาดหวังว่าไว้เยอะ หากมีบุตรหลานแล้วฝันไปไกลถึง Kids Club ห้องแอร์ขนาดใหญ่ มีพี่เลี้ยงใจดีคอยดูแล (เหมือน โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา) โปรดจงตื่นจากความฝันนั้นเดี๋ยวนี้มุมสำหรับเด็ก (Kids Club)

ตำแหน่งที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด มีเพียงสปริงบอร์ดขนาดใหญ่ และ สไลเดอร์ผสานกับชิงช้าขนาดย่อมเยา มีให้แค่นั้นจริงๆ หากต้องการหากิจกรรมให้บุตรหลานของคุณเพิ่มอีก แนะนำให้เดินไปสุดหาดทราย บริเวณสะพานปลาคุณจะพบกับ โต๊ะปิงปอง และ อุปกรณ์ทางน้ำให้บริการ (มีต่อ)

88 IMG 0221 รีวิว intercontinental samui

89.1 IMG 0222 review intercontinental samui

สระว่ายน้ำที่ 2
ตั้งอยู่บริเวณใกล้ Kids club (นี่คือสระว่ายน้ำหลักในจำนวน 2 สระ) ลึก 1.5 เมตรความยาวประมาณ 40 เมตร

บริเวณกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม (ภาพบน) คือตำแหน่งของสระเด็กมีความลึก 0.5 เมตร วันที่เข้าพักสังเกตพบว่าแขกเข้าใช้บริการสระว่ายน้ำส่วนนี้บางตา อุปกรณ์และ สิ่งอำนวยความสะดวกสภาพใหม่เอี่ยม

89.2 IMG 0237 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา คืนละ,

หาดทรายหน้าโรงแรม (ภาพถ่ายหันหน้าเข้าสระว่ายน้ำ)

91 IMG 0225 review อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

92 IMG 0226 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา

93 IMG 0229 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย ราคา

90 IMG 0233 intercontinental samui ราคา

95 IMG 0235 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยราคา คืนละ

Beach bar
อาหาร และ เครื่องดื่มหน้าชายหาด ถูกทำขึ้นจาก Beach bar ตำแหน่งที่ตั้งอยู่ใกล้สระว่ายน้ำหน้าหาด (ภาพบน) ราคาอาหาร และ เครื่องดื่มราคาแพงพอสมควร แนะนำหากคุณเลือกห้องประเภทที่มีคลับอยู่แล้ว ควรขึ้นไปใช้บริการสระว่ายน้ำที่ 1 บนล็อบบี้ จากนั้นสั่งน้ำผลไม้ หรือ เครื่องดื่มมาทานบริเวณข้างเตียงอาบแดดได้ด้วย

94.1 IMG 0232 intercontinental samuiราคา

น้ำมะพร้าวสด
120 บาท สำหรับราคาน้ำมะพร้าว 1 ลูก

89.3 IMG 0239 intercontinental samuiราคา คืนละ

สปีดโบ๊ท & สะพานปลา
สุดทางเดินบริเวณหน้าหาดโรงแรมฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นที่ตั้งของสะพานปลา ในยามพระอาทิตย์ตกดินมุมนี้ถ่ายรูปได้สวย ด้านข้างมีสปีดโบทจอดเทียบท่า หากคุณต้องการใช้บริการสามารถแจ้งกัปตันเรือที่รอแขกเข้าใช้บริการอยู่ไม่ไกล (ค่าบริการ รายชั่วโมงค่อนข้างสูง)

94.2IMG 0252 intercontinental samui ราคา คืนละ

กิจกรรมทางน้ำ
แขกสามารถใช้บริการ กิจกรรมทางน้ำได้ฟรี ไม่จำกัดเวลา เรือคายัค, เซิร์ฟบอร์ด, อุปกรณ์ดำน้ำ, ตั้งอยู่บริเวณเหนือขึ้นมาสุดทางเดินก่อนไป สะพานปลา สามารถขอใช้บริการได้ตั้งแต่ 8.00-16.00 บริเวณนี้มีการ์ดรักษาความปลอดภัยดูแลตลอดช่วงเวลา


104.1 IMG 0214 รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย


85 IMG 0216 รีวิวอินเตอร์คอน สมุย

104.1 IMG 0214 รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

จุดเริ่มต้น
ป้ายนี้ถูกตั้งอยู่บริเวณถนนใหญ่ เชื่อมระหว่างภูเขา กับ ชายหาดหน้าโรงแรม จุดนี้คือจุดเริ่มต้นหากคุณจะเริ่มทัวร์ไปยังสระว่ายน้ำทั้ง 7

สระว่ายน้ำทั้ง 7 ไปอย่างไร ?
สระว่ายน้ำทั้งหมด หากต้องการสำรวจจนครบอาจจะต้องใช้เวลาเวลาในการเดิน 2 ชั่วโมง (เชื่อเราเถอะ) คุณไม่จำเป็นต้องเดินสำรวจหรอก เพียงแค่ไป สระว่ายน้ำสีแดง และสระว่ายน้ำสีน้ำเงิน ก็เพียงพอแล้ว สองสระนี้คือตำแหน่งที่สวยสุด จากทั้งมหด 7สระ (อ่านด้านล่าง)

สาเหตุที่ต้องมีสระว่ายน้ำมากถึง 7 สระว่ายน้ำ
พื้นที่โรงแรมมีอาณาเขตกว้าง กินพื้นที่ของภูเขาไปหลายกิโลเมตร แขกเข้าพักบนตึก หรือวิลล่าห่างออกไปหากต้องการใช้สระว่ายน้ำส่วนกลางจะต้องเดินขึ้นเขา และ ลงเขามาอีก 4 กิโลเมตร

โรงแรมอินเตอร์คอนสมุย ตระหนักถึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักจึงได้สร้างสระว่ายน้ำ 7 สระตามโซนห้องพักต่างๆ เพื่อให้แขกบริเวณห้องพักได้ใช้งานสระว่ายน้ำได้ทั่วถึง และ เพื่อไม่ให้สระตำแหน่งต่างๆ มีปริมาณการเข้าใช้จนหนาแน่นเกินไป

ทุกสระ ความยาวสระประมาณ 15 เมตร ลึก 1.5 คุณจะไม่พบพนักงานรักษาความปลอดภัยบริเวณสระทั้ง 7 มีเพียงแต่น้ำดื่มบริการไว้ในตู้เก็บอุปกรณ์ และกล้อง CCTV  อินฟาเรดส่องลงมาที่สระว่ายน้ำเพื่อสังเกตและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวผ่านระยะไกลแค่นั้น

หมายเหตุ : สระว่ายน้ำที่ 7 ถูกตั้งอยู่ในบ้านวิลล่าประเภท 3 ห้องนอน (ทริปนี้ ทีมอะลาดินเวลาไม่มากพอ ขอแก้ตัวสำหรับทริปหน้าจะนำภาพมาฝากคุณผู้อ่าน

97 IMG 0191 อินเตอร์คอน สมุย พันทิป

98 IMG 0194 HDR รีวิวอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

สระว่ายน้ำที่ 3 สระสีส้ม
ผ้าขนหนูของแต่ละสระ จะถูกเปลี่ยนไปคนละเฉดสี ตามสีของสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำสีส้ม
ภายในสระว่ายน้ำจะพบกับผ้าขนหนูสีส้มวางไว้บนโต๊ะเตรียมเครื่องใช้ จากการการคาดการณ์ด้วยสายตาปริมาณผ้าขนหนูค่อนข้างน้อย หมายความว่าสระว่ายน้ำบริเวณนี้แขกจะเข้ามาใช้บริการน้อยเช่นเดียวกัน บริเวณโดยรอบคือต้นไม้บังทึบหมดทั้ง 4 ด้านวิวที่จะเห็นจากสระว่ายน้ำจะเป็นวิวสวน

99 IMG 0201 รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย พันทิป

100 IMG 0202 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

สระว่ายน้ำสีเหลือง สระที่ 4
ออกแบบสระได้เหมือนสระว่ายน้ำสีส้ม วิวโดยรอบคือต้นมะพร้าว มีหลังคาจั่วจากวิลล่าหลังอื่นๆ โผล่มาให้เห็นบ้างประปราย


ไปสระว่ายน้ำสีแดง สระไฮไลท์ (ด้านล่าง)

96 IMG 0197 รีวิวintercon samui พันทิป

106 IMG 0188 Intercon พันทิป

101 IMG 0210 อินเตอร์คอน

102 IMG 0208 intercon

สระว่ายน้ำสีแดง สระที่ 5
ตำแหน่งสระว่ายน้ำสีแดง หากเดินบริเวณตามถนนคอนกรีตไปตามเส้นทางหลัก (เส้นทางไปยัง สปา) ตำแหน่งสระว่ายน้ำสีแดง จะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงสปา นี่คือสระว่ายน้ำ สวยที่สุดในบรรดา สระทั้ง 7 ด้าน ตำหน่งสระว่ายน้ำ หน้าหันออกไปทะเลฝั่งทิศตะวันตก

103 IMG 0200 รีวิวintercontinental samui พันทิป

สระว่ายน้ำสีน้ำเงิน สระที่ 6
หากเดินจากสระว่ายน้ำสีแดงตามขั้นบันไดลงมา จากด้านบน ขวามือพบกับสระว่ายน้ำสีน้ำเงินตั้งตระหง่านหันหน้าออกหาทะเลเช่นเดียวกับ สระว่ายน้ำสีแดง จากที่ประเมินด้วยสายตาแล้ว สระว่ายน้ำสีแดงจะเป็นสระที่สวยที่สุด รองลงมาจะเป็นสระสีน้ำเงินแห่งนี้

104.3 IMG 0220 รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

สปาแบบ Outdoor
หากคุณทำกิจกรรมบนหน้าหาดทราย หากตรึกขึ้นมาได้ว่าอยากรับบริการสปาด้วยแล้ว บริเวณเตียงอาบแดดสระว่ายน้ำ หน้าหาดทรายมีบริการสปาให้กับแขกบริเวณนี้ ราคาสปา ที่ อินเตอร์คอนติเนนตัลสมุย แห่งนี้ค่อนข้างสูงพอสมควร

105 IMG 0196 รีวิวอินเตอร์คอน สมุย พันทิป

ป้ายบอกเส้นทาง 
หากเดินตามป้ายบอกทางคุณจะไม่หลง แนะนำควรพก Map Hotel แผนที่กระดาษติดมือมาด้วย

108 IMG 0204 intercontinental samui

ฉุกเฉิน
ทั่วทั้งบริเวณ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, จะพบตู้โทรศัพท์ลักษณะนี้หากเกิดกรณีฉุกเฉิน หรือต้องการรถรับส่งระหว่างทาง วิธีใช้ไม่ยาก เริ่มจากการเปิดกล่อง จากนั้น ยกหูโทรศัพท์ ต่อมาให้ เอานิ้วกดไปที่เลข 0 เพื่อติดต่อเริ่มการสนทนากับพนักงาน

กิจกรรมภายในมีอะไรบ้าง ?
อินเตอร์คอนสมุย, แตกต่างจาก โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยาชัดเจนในเรื่องของขนาดพื้นที่ สถานที่แห่งนี้มีขนาดใหญ่กว่ามาก ดังนั้น Activities (กิจกรรม) ที่ อินเตอร์คอนสมุย, ย่อมมีให้ได้เลือกทำมากตามขนาดพื้นที่

แต่.. ก็ไม่มีอะไรในโลกเพียบพร้อมหมดไปซะทุกอย่าง หากคุณมีบุตรหลาน และ คิดว่ากิจกรรมระหว่างวันที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย, แห่งนี้จะมากพอจะให้บุตรหลานคุณหายเบื่อได้ .. เลิกคิด กิจกรรมสำหรับเด็กค่อนข้างน้อยถ้าเทียบกับ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา

109 IMG 0254 อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุยคืนละ


110 IMG 0252 intercontinental samui ราคา คืนละ  Copy

111 IMG 0256 ราคาห้อง อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

112 IMG 0258 ราคาที่พักอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

113 IMG 0260 ราคาที่พักintercontinental samui


114 IMG 0255 ราคาห้อง intercontinental samui

เหมาะกับใคร ?
ด้วยการวางตนเองให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของแขกเข้าพัก ตามความถนัดของ โรงแรมในเครือ อินเตอร์คอน ติเนนตัล, สถานที่แห่งนี้เหมือนจะถูกออกแบบให้ เหมาะสมกับแขกทุกประเภท มาเดี่ยว, มาคู่, มาแบบครอบครัว, แต่ 90% แขกที่เข้ามาพักจากที่เราสังเกต คือการเข้ามาพักของคู่รัก ส่วนการเข้าพักแบบครอบครัว พบเห็นได้บางตา

1. เปย์เอง | จ่ายเอง = 15,781.95
ราคาห้อง = 22,540.94
ส่วนลด = 6,758.54
จ่ายจริง = 15,781.95

 • 1. คุ้มมั้ย ? STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE

  5ดาว ระบบสมาชิก Club benefit @iHG ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากถึง 6,758.54 บริการต่างๆภายใน Club intercontinental samui ทำออกมาได้คุ้มค่า เกินคาดหวังไปไกลพอสมควร โดยรวมจากการเข้าพัก ครั้งหน้าไม่ลังเลที่จะกลับมาพักอีกแน่นอน

 • 2. ความเป็นส่วนตัว STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5ดาว ห้องที่เข้าพักเป็นแบบวิลล่าความเป็นส่วนตัวตามแบบฉบับที่มันควรจะเป็น

 • 3. ความสะดวกสบาย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5ดาว อยู่ในระดับดี ถึงแม้ห้องจะอยู่ไกลออกมาจากศูนย์รวมกิจกรรม แต่ การร้องขอบริการต่างๆ ทำออกมาได้ดี และ รวดเร็ว

 • 4. สิ่งอำนวยความสะดวก STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5ดาว ครบครันไม่มีสิ่งใดขาดเหลือ

 • 5. การบริการของพนักงาน STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  4ดาว  (จากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ) ยังไม่อบอุ่นเท่า โรงแรม โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะ สมุย, ในส่วนของ คลับฯ พนักงานสาวดูแลแขกได้ดีเยี่ยม แต่ ในขณะเดียวกัน ผู้จัดการ Club intercontinental samui ยังให้ความละมุนละไมได้ไม่เท่า ผู้จัดการคลับฯ ของ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา

 • 6. ความสะอาด STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5ดาว  ไม่มีจุดที่ต้องปรับปรุง

7 สิ่งที่ควรรับปรุง
ไม่มี

กลับมาอีกมั้ย?  cam cameback กลับมาอีกแน่นอน 
กลับมาอีกแน่นอน และ คงจะเลือกเข้าพักห้องแบบ พูลวิลล่าเช่นเคย

เปรียบเทียบกับ ที่ไหนดี ? (ในจังหวัดเดียวกัน)
อินเตอร์คอนติเนนตัล  Vs โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท เกาะ สมุย,


1 : บรรยากาศ + ทิวทัศน์
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE (เห็นพระอาทิตย์ตกดิน)
โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE (ไม่เห็นพระอาทิตย์ตกดิน)

2 : ความคุ้มค่าด้าน ราคา มาตรฐานห้องพัก (ในระดับเดียวกัน)
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย  STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท สมุย  STARVOTESTARVOTESTARVOTE
STARVOTE

3 : การบริการ
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTE
STARVOTESTARVOTE

4 : กิจกรรม Activity
อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท สมุย STARVOTESTARVOTESTARVOTE

ความอลังการ = อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย
การบริการที่ดีเลิศ = อินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย

สรุป
ทั้งสองโรงแรมคือโรงแรม 5 ดาว บนเกาะสมุย อินเตอร์คอนติเนนตัล ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีกว่าพอสมควร แขกสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตก จากโรงแรมแห่งนี้ แต่ฝั่งตรงข้ามคือ โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท จะเห็นเพียงแค่วิวพระอาทิตย์ขึ้น

ในเรื่องความคุ้มค่า ราคา และ benefit อินเตอร์คอนติเนนตัล ทำออกมาได้ดีกว่าเยอะพอสมควร การที่นำระบบสมาชิกมาเพิ่มตัวเลือก และ จัดระบบการตลาด ทำให้แขกเกิดความรู้สึกว่าราคาเข้าพักจริงไม่ได้แพงมาก ส่วนฝั่งตรงข้าม โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท ไม่มีโปรโมชั่นใดๆ แขกต้องจ่ายราคาเต็ม บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มภายในทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย

แต่โดยรวมแล้ว เราอยากแนะนำให้คุณลองเข้าพักที่ อินเตอร์คอนติเนนตัลฯ ก่อน จากนั้นหากมีเวลาลองสลับเข้าพัก โฟร์ซีซั่นรีสอร์ท ดูบ้างจะเห็นได้ถึงความแตกต่าง '' ว่าที่ไหนดี ''