Categories

Follow me  facebook aladdin   ig อะลาดนทโก 

V6V3879Y20307

[ดาราเทวีเชียงใหม่] dhara dhevi chiang mai, อัพเดท ข้อมูล dhara dhevi chiang mai, 2020 ข้อมูลของรีวิว dhara dhevi, ดาราเทวี, ฉบับ 2019 โดยอะลาดินทูโก ดาราเทวีเชียงใหม่, ดารา เทวี, ข้อมูลอัพเดทล่าสุด ดา รา เท วี เชียง ใหม่,

 

เข้าพักจริง ดาราเทวี 16,176 บาท/คืน
สระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องระดับท็อปสุดในโรงแรม
Dhara Dhevi Chiang Mai Review

 
ต้นปี 2019 เกิดกระแสข่าวสะเทือนวงการโรงแรมครั้งใหญ่ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่, ถูกสื่อมวลชนพากันพาดหัวข่าวทำนองที่ว่า โรงแรมดาราเทวี, กำลังจะ ‘’ ล้มละลาย ‘’ จากสภาวะขาดทุนสะสมอย่างต่อเนื่อง

เป็นประเด็นที่ต้องตั้งคำถามว่าโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่าง ดาราเทวี เชียงใหม่, ทำไมจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาได้ และแนวโน้มของโรงแรมจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ โรงแรมจะยังเปิดให้บริการต่อหรือไม่ ? นี่คือ
คำถาม

แสดงความคิดเห็น สนทนา คลิก [รีวิวดาราเทวี]รีวิวdhara dhevi chiang mai, รีวิวล่าสุดโดยอะลาดินทูโก รีวิวดาราเทวีเชียงใหม่, ปี2020 รีวิวdhara dhevi chiangmai,  หลังมีกระแสข่าวแพร่ระบาโรงแรมจะล้มลละลาย รีวิวdhara dhevi chiang mai, ครั้งนี้อะลาดินรีบทำ รีวิว dhara dhevi chiang mai, ภายใน 1 เดือน เพื่อให้ทันต่อ รีวิว dhara dhevi chiang mai, กะแสข่าวที่มีการแพร่ระบาด review dhara dhevi chiang mai, จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสำนเสนอโรงแรม ในเชิง review dhara dhevi chiang mai,   

เสริม (1)
[ดาราเทวี pantip]dhara dhevi พันทิป, และเชื่อมโยงรีวิวของ ดาราเทวี พันทิป, เข้ากับเว็บไซต์อะลาดินทูโก ดาราเทวีเชียงใหม่ พันทิป, 2019 ถึงทำขึ้น และ รีวิวdhara dhevi chiang mai พันทิป, เขียนโดยอลาดินทูโก รีวิวดาราเทวีเชียงใหม่ พันทิป, เริ่มตั้งแต่การเดินทางไป รีวิวdhara dhevi chiangmai พันทิป,  ครั้งนี้เลือกใช้บริการของสายการบินไทย รีวิวdhara dhevi chiang mai พันทิป, รีวิว dhara dhevi chiang mai พันทิป, โดยอะลาดินทูโก รีวิว dhara dhevi chiang mai พันทิป, โดยเข้าไปที่ Review dhara dhevi chiang mai พันทิป, หารีวิวแม่ยงค์แห่ง Review dhara dhevi chiang mai พันทิป, น่าจะพบกับรีวิว เอาละเราเมาเข้าสู่เนื้อหาของ อะลาดินdhara dhevi chiang mai, ฉบับ 2019 กันเถอะ อะลาดินdhara dhevi chiang mai, หรือ อะลาดินdhara dhevi, ดาราเทวี,
เสริม (4)

สุวรรณภูมิ - เชียงใหม่ BKK-CNX
20,000 คะแนน Royal orchid Plus ถูกหักจากระบบสมาชิกเพื่อแลกที่นั่งชั้นธุรกิจ ครั้งนี้ใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต Citibank ROP Preferred (ผู้สนับสนุน) (คลิกดู) รีวิวบัตรเครดิต CITI ROP CLICK HERE 

แนะนำควรเลือกเที่ยวบินขาออกเช้าที่สุด หากไปถึงโรงแรมเร็วเท่าไหร่ และห้องพักมีว่างอยู่ทางโรงแรมจะส่งตัวเข้าไปยังห้องพักทันที ไม่ต้องรอให้ถึงเวลาเช็คอิน

ดาราเทวราคา ราคาดาราเทว


ดาราเทวีชียงใหม่ ราคาเท่าไหร่
วันที่เข้าพัก 26-27/02/2019 (2วัน 1 คืน) ประเภทห้องพัก Grand Deluxe Villa with Plunge Pool

ครั้งนี้เราได้ราคาห้องพักถูกที่สุดจากทางเว็บไซต์ Agoda.com แนะนำหากคุณผู้อ่านเข้ามาพักพยายามเทียบราคาจากหลายๆ สถานที่เพื่อให้ได้ราคาห้องพักที่ประหยัดที่สุด

หากจองตรงกับทางโรงแรม แล้วเจอราคาที่แพงกว่าเว็บไซต์ห้องพักทั่วไป (ไม่ต้องแปลกใจ) ทีมงานเราเองก็อึ้งกับราคาจองตรงกับทางโรงแรม เหมือนกัน ราคาจองตรงกับโรงแรมที่นี่สูงกว่าเว็บไซต์จองห้องพักทั่วๆ ไป 2 เท่า

น่าแปลกอยู่ไม่น้อย... โรงแรมทั่วไปหากเป็นการจองตรงจะได้ราคาถูกกว่าเว็บไซต์ภายนอก หรือ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะมีสิทธิพิเศษต่างๆ เพิ่มเข้ามาให้ แต่ที่นี่ทำการตลาดต่างออกไป การจองตรงกับทางโรงแรมได้ราคาที่แพงลิบลิ่ว


เปย์เองจ่ายเอง
16,176 บาท ประเภทห้องพัก Grand Deluxe Villa with Plunge Pool (วิลลาแกรนด์ดีลักซ์พร้อมสระแช่ตัว) สถานะอัพเกรด

เสริม (2)
[dhara dhevi pantip] dhara dhevi chiang mai pantip, หลายๆคนพยามหา dhara dhevi chiang mai pantip, หรือภษาอังกฤษ dhara dhevi pantip, ในส่วนของ ดาราเทวี pantip, ดาราเทวีเชียงใหม่ pantip,จะพบกับ รีวิวdhara dhevi chiang mai pantip, หลากหลายมากกว่า 100รีวิว แต่ รีวิวดาราเทวีเชียงใหม่ pantip, รีวิวที่ดีที่สุดใน รีวิวdhara dhevi chiangmai pantip, คือ รีวิวdhara dhevi chiang mai pantip, ของสมาชิกอ้อมแอ่ม รีวิว dhara dhevi chiang mai pantip, ฉบับ 2020 รีวิว dhara dhevi chiang mai pantip, ถูกเขียนไว้ที่เว็บบอร์ดอะลาดินทูโก review dhara dhevi chiang mai pantip, ถูกทำขึ้นแห่งแรก และ ลงรายละเอยีด review dhara dhevi chiang mai pantip, ไว้มากที่สุด dhara dhevi chiang mai พันทิป, โดยค้นหาคำว่า Dhara dhevi chiang mai พันทิป, คุณจะพบกับ
1 IMG 0122 ดาราเทวี
[จังหวัดเชียงใหม่]จังหวัดเชียงใหม่, chiang mai, หากนึกถึง ที่พักเชียงใหม่, โรงแรม ที่พักchiang mai, หรือหากคิดจะหา โรงแรมเชียงใหม่, จำพวกโรงแรม 5 ดาวใน โรงแรมchiang mai, โรงแรมdhara dhevi chiang mai, โรงแรมดีที่สุดคือ dhara dhevi chiang maiโรงแรม, และ ปัจจุบันจังหวัดเชียงใหม่ยกให้ dhara dhevi chiang maiจังหวัด chiang mai, dhara dhevi chiang maiจังหวัด เชียงใหม่, เป็นโรงแรมประจำจังหวัดไปสะแล้ว คนจำนวนมากเลือก รีวิว ดาราเทวี เชียงใหม่, เนื่องจากรีวิว dhara dhevi chiang mai chiang mai, ทำออกมาได้เห็นถึงความอลังการ และ ความร่มรื่นล้านนา
1.2 IMG 0133 2 ดาราเทวี
ดีไหม-x dhara dhevi chiang mai ดีไหม, ถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นๆ dhara dhevi chiang mai ดีไหม, ตอบได้เลยว่าแพง และ ดีกว่า มาก dhara dhevi ดีไหม, ดาราเทวี ดีไหม, ดาราเทวีเชียงใหม่ ดีไหม, ดังนั้นหากถามถึง ดาราเทวีเชียงใหม่ดีไหม ( บอกได้เลยว่า ดี ) แต่ยังไม่สุด
2.1 IMG 0141 ดาราเทวี

บรรยากาศ DHARA DHEVI, ตอนกลางคืน
ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00. มุมนี้ (ภาพด้านบน) นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปได้ทุกช่วงเวลา โรงแรม ดาราเทวี, เปิดไฟสร้างบรรยากาศตั้งแต่หัวค่ำในยามดึกดื่น เรายังเห็นแขกเข้าพักออกมาถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ


2.2 IMG 0216 ดาราเทวี

ทางเข้า
จากบริเวณหน้าประตูหลักเข้าสู่ภายใน โรงแรมดาราเทวี, พบกับทางเดินทอดยาวไปไกล ปลายสุดทางเดินคือที่ตั้งของล็อบบี้หลัก มองไปฝั่งซ้ายเป็นลานจัดกิจกรรมถูกปูด้วยสนามหญ้า ฝั่งขวาจะเป็นฮอลล์แสดงกิจกรรม นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเดินเข้ามาบริเวณนี้ได้เพื่อถ่ายรูปได้ตลอดเวลา

2.3 IMG 0217 ดาราเทวี

ล็อบบี้
จากประตูทางเข้าด้านหน้าเดินต่อมาอีก 400 เมตร จะพบกับอาคารล็อบบี้สำหรับเช็คอินขนาดใหญ่ ภายในถูกสร้างด้วยไม้สักทอง ทั่วทั้งโรงแรมมีการออกแบบลักษณะคล้าย วัง, วัด, หรือ ปราสาท สะท้อนความเป็นล้านนาในยุคสมัยโบราญ มีการแทรกซึ่มศิลปะแบบพม่าอยู่ในเนื้องานแกะสลัก

ล็อบบี้แห่งนี้คือ สัญลักษณ์ของ โรงแรมดาราเทวี, ที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ

ภายในล็อบบี้ก็จะเป็นจุดสำคัญ อาทิ ห้องอาหารหลัก (อะกาลิโก) และ ฮอนบาร์ แต่น่าเสียดายในวันที่เข้าพักล็อบบี้ตำแหน่งนี้ถูกปิดปรับปรุง ต้องไปเช็คอินที่ (Information บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าชั่วคราว)

ตำแหน่งนี้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถขึ้นมาถ่ายรูปได้ และ สามารถเข้ามาทานอาหารที่ห้องอาหารได้


5 IMG 0271 ดา ราเทวี

ทางเดิน
หลังจากเช็คอินเรียบร้อยทางผู้จัดการดูแลห้องพักแนะนำให้ใช้จักรยานเพื่อใช้เดินทางเข้าถึงตำแหน่งต่างๆ ภายในโรงแรม (หาก) มีผู้สูงอายุมาด้วยสามารถเรียกรถบักกี้รับส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จากตำแหน่งล็อบบี้ไปยังห้องพักจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็จะถึงตำแหน่งของห้องพัก

8.1โรงแรมดาราเทวี 
[ดาราเทวีราคา] dhara dhevi chiang maiราคา, เท่าไหร่ ? dhara dhevi chiang mai ราคา, เริ่มต้น 12,000บาท แต่หาก dhara dhevi chiang maiราคา, แพงสุดสำหรับห้องมีสระว่ายน้ำ dhara dhevi chiang mai ราคา, จะเริ่มต้น 23,000 กว่าบาท dhara dhevi chiang maiราคา คืนละ, 17,000 บาทสำหรับห้องเริ่มต้น dhara dhevi chiang mai ราคา คืนละ,คนมองว่าแพง dhara dhevi chiang maiราคา คืนละ, เท่านี้อาจจะแพงแต่ถ้าถามถึงควาามคุ้มค่า dhara dhevi chiang mai ราคา คืนละ, dhara dhevi chiang maiคืนละ, ปัจจุบันหากได้ส่วนลด ราคาห้อง dhara dhevi chiang mai, อาจถูกกว่าถึง 50% ราคาห้อง dhara dhevi chiang mai, ราคาถูกที่สุดแนะนำให้จองที่งาน ไทยเที่ยวไทย ราคาที่พักdhara dhevi chiang mai, ในงาน ราคาที่พักdhara dhevi chiang mai, ถูกกว่าเว็บดีลทั่วไป 30-40%
7 IMG 0332 โรงแรมดาราเทวี
[โรงแรมดาราเทวี] โรงแรมdhara dhevi chiang mai, อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โรงแรมดาราเทวีเชียงใหม่, คือโรงแรม 6 ดาว โรงแรม dhara dhevi chiangmai,  สามารถบอกได้อีกว่า โรงแรมdhara dhevi chiang mai, ปัจจุบันเป็นโรงแรมในประเทศไทย โรงแรม dhara dhevi chiang mai, ขนานนามว่าเป็นโรงแรม 6 ดาว อย่างนั้นแล้ว โรงแรม dhara dhevi chiang mai, หรือ โรงแรม dhara dhevi chiang mai, ปัจจุบันมีักท่องเที่ยวเข้าพักที่ โรงแรม dhara dhevi chiang mai, มากสุดในเชียงใหม่โรงแรมราคา, ราคาถือว่าแพงและสูง โรงแรม ราคา, ปัจจุบันเริ่มต้น 17,000 บาท โรงแรมราคา, นี้ถือว่าสูงหากเทียบ โรงแรม ราคา,  ในเชียงใหม่ โรงแรมราคา คืนละ, ขนาดนี้เจะเท่ากับ โรงแรม ราคา คืนละ, เท่าไหร่ในเชียงใหม่ได้บ้าง โรงแรมราคา คืนละ,
6 ดาราเทวี

ห้องหมายเลข 62
Grand Deluxe Villa with Plunge Pool
จัดอยู่ในห้องระดับสูงสุดของวิลล่าแบบ 1 ห้องนอน เข้าพักได้ 2 คน


วิลล่าแกรนด์ดีลักซ์พร้อมสระแช่ตัว
ภายในประกอบด้วยส่วนสำคัญต่างๆ อาทิ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องนอน, สระว่ายน้ำ, และ อ่างจากุซซี่ Outdoor ริมระเบียง ห้องที่มีอ่าง จากุซซี่ ยื่นออกมาจะมีห้องนี้เท่านั้น นอกนั้นจะเป็นอ่างแช่ตัวใต้ถุนบ้าน

8.2โรง แรม ดา รา เทวี

9 IMG 0058โรงแรม ดาราเทวี
ห้องที่เข้าพัก
วิลล่าทั้งหลังมีลักษณะสองชั้น สร้างด้วยปูนผสมไม้ ประเภทของห้องพักที่นี่จะเหมือนกันทั้งหมด คือ มีสองชั้น ต่างกันเพียงแค่พื้นที่ใช้สอย ห้องที่มีราคาเริ่มต้นต่ำสุดจะมีเพียงวิลล่าเท่านั้น ส่วนห้องที่มีราคาสูงขึ้นมาจะมีสระว่ายน้ำ หรือ อ่างแช่ตัวด้านนอก

แนะนำ หากต้องการเข้ามาพักจริงๆ เลือกจองห้องธรรมดาเพียงพอแล้ว หากต้องการว่ายน้ำไปใช้สระว่ายน้ำส่วนกลางเอา หากพกแต้มบุญมามากพอทางโรงแรมอาจจะอัพเกรดห้องพักให้มีสระว่ายน้ำแช่ตัวก็เป็นไปได้


4 IMG 0014 ดาราเทวี

3 IMG 0022 ดา รา เทวี

12 IMG 0023 โรงแรมดาราเทวี

(ชั้นล่าง)
เปิดประตูเข้ามาภายในห้อง ชั้นล่างขวามือจะพบกับมุมห้องครัวขนาดใหญ่ เดินเข้าไปอีกหน่อยจะพบโต๊ะอาหาร บนโต๊ะมีหนังสือพิมพ์ 1 เล่ม ด้านข้างวาง Welcome fruit (ผลไม้ต้อนรับ) ไว้จำนวนมาก

ตั้งแต่มีการทำรีวิวที่เชียงใหม่มาที่นี่ถือว่ามีผลไม้ต้อนรับจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยเจอ ผลไม้ที่จัดมาให้ก็ถือว่าเป็นผลไม้เกรดคุณภาพพอสมควร


10 IMG 0032 โรงแรม ดา รา เทวี

ห้องรับแขก
ทางด้านซ้ายมือคือตำแหน่งของห้องรับแขก สิ่งแรกที่เห็นคือ เปียโนขนาดใหญ่ยี่ห้อ YAMAHA สภาพใหม่เอี่ยมทางโรงแรมใส่ใจถึงขนาดที่พอจะทราบว่านักท่องเที่ยวจีนที่มีรายได้สูง (บางคน) จะมีทักษะเรื่องดนตรี จึงได้นำเปียโนมาวางไว้เพื่อผ่อนคลายในการเข้าพัก ถัดจากเปียโนขึ้นไปจะพบโซฟา ขนาดใหญ่นั่งได้พร้อมกันราวๆ 4 - 5 คน

11 IMG 0041โรง แรมดาราเทวี

เปิดระบบไฟไว้ 24 ชั่วโมง
น่าแปลกใจเป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่เข้ามาแล้วพบว่าวิลล่าทั้งหลังจะเปิดเครื่องปรับอากาศ และ ระบบไฟตลอดเวลา ที่นี่จะเร่งแอร์จนเย็นฉ่ำ คุณจะไม่พบคีย์แท็ก หรือ คีย์การ์ดสำหรับเปิดปิดไฟภายในห้องพักเลย

13 IMG 0029 โรงแรมดาราเทวี

ห้องครัว
ตำแหน่งขวามือบริเวณชั้นล่างคือที่ตั้งของห้องครัว (สามารถสั่งอาหารเช้ามาทานที่นี่ได้) ภายในห้องครัวมีอุปกรณ์ทำความร้อนจำพวก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า และ ไมโครเวฟ เตรียมไว้ รอให้แขกได้ทำกับข้าวทานที่นี่กันเลยทีเดียว ส่วนตรงกลางที่เห็นคือขนมทานเล่น และ มินิบาร์ (มีค่าใช้จ่าย)

แนะนำก่อนเข้ามาภายในโรงแรมแวะร้านสะดวกซื้อเพื่อเตรียมอาหาร หรือ ขนมขบเคี้ยวเข้ามาก่อน จากโรงแรมรัศมี 3 กิโลเมตรคุณจะไม่พบร้านสะดวกซื้อ

15 IMG 025 ดาราเทวีเชียงใหม่

ดาราเทวคอฟฟ

เครื่องดื่มร้อน (ฟรี)
ยังคงคอนเซ็ปต์เพื่อให้แขกได้สัมผัสถึงวิถีแห่งชนบทแบบล้านนา ที่นี่ไม่มีกาแฟสำเร็จรูป มีแต่เพียงกาแฟผงจากดอย อยากได้เครื่องชงกาแฟแบบ อิตาลี่หรอ '' ไม่มีให้หรอกนะ '' กาแฟที่นี่เป็นแบบกาแฟชนิดที่ต้องกรองด้วยกระดาษขาวบาง จะว่าไปแล้วรสชาติกาแฟหอมละมุนแบบกาแฟธรรมชาติแท้ๆ รสชาติดีทีเดียว

16 IMG 0030 ดาราเทวี เชียงใหม่

เครื่องดื่มภายในตู้เย็น (ไม่ฟรี)

19 IMG 0054 โรงแรมดาราเทวีเชียงใหม่

18 IMG 0047 ดารา เทวีเชียงใหม่

17 IMG 0048 ดา รา เท วี เชียงใหม่

บรรยากาศหน้าวิลล่า
หากมองจากวิลล่าออกไปด้านนอกจะพบทุ่งนาขนาดใหญ่ ช่วงเช้าจะพบกับชาวนาเข้ามาทำการเกษตร หากคุณเข้าพักช่วงเดือน 6 คุณจะได้เห็นรวงข้าวสีทอง ที่นี่จะมีการทำเกษตรกรรมแบบจริงจัง มีการปลูกข้าว, เลี้ยงปลา, เลี้ยงควาย, แขกสามารถขอเข้าร่วมกิจกรรมดำนา หรือปลูกข้าวได้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

สระว่ายน้ำส่วนตัว
หากคุณอยากแช่ตัวลงในสระว่ายน้ำสามารถแช่เมื่อไหร่เวลาใดก็ได้ ไม่ต้องไปที่สะว่ายน้ำส่วนรวมคนจะพลุกพล่านค่อนข้างเยอะ สระว่ายน้ำมีความลึก 1.2 เมตร ความยาวพอที่จะว่ายไปกลับพอเหนื่อยได้อยู่เหมือนกัน ตอนเช้าแนะนำให้ตื่นเช้าหน่อยจะได้กลิ่นทุ่งนา ผสานกับกลิ่นของน้ำค้างบนต้นข้าว

20 0065 โรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่

ฝักบัวล้างตัวด้านนอกวิลล่า

22 IMG 0077 โรงแรม ดาราเทวีเชียงใหม่

21 IMG 0073 โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่

ชั้นสอง
ประกอบด้วย ห้องนอน ห้องอาบน้ำ และ อ่างจากุชชี่ริมระเบียง (ภาพบน) จะเห็นได้ว่าชั้นสองของวิลล่าจะมีสะพานยื่นออกมาหน้าห้องเชื่อมต่อไปยัง อ่างกุชชี่

จุดขายของห้องพักประเภท 1 ห้องนอน ระดับท็อปสุดอย่างห้องนี้ก็คงจะเป็นระเบียงที่ยื่นออกมา แล้ว มีอ่างกุชชี่ด้านนอกนี่ล่ะ

โตะทำงานดาราเทว

โต๊ะทำงาน
เมื่อเปิดประตูขึ้นมายังชั้นสองเบนหน้าไปทางซ้าย จะพบโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ เป็นสิ่งแรก

24 IMG 0086 2 โรงแรมดาราเทวี

เตียงนอน
ภายในห้องมีเตียงนอนขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านกลางห้อง เตียงนอนที่นี่ เหมือนโรงแรม 5 ดาวทั่วๆ ไป หลังจากตื่นนอนแล้วไม่มีอาการปวดต้นคอ หรือ มีอาการปวดสะบักหลัง หากมองจากปลายเตียงตรงไป จะพบประตูบานเลื่อน เชื่อมต่อไปยังระเบียงด้านนอก

25 IMG 0091ดาราเทวีเชียงใหม่

ห้องน้ำ
60% บริเวณชั้นบน ถูกแบ่งพื้นที่ให้กับห้องน้ำ ภายในห้องน้ำประกอบด้วย ตู้เสื้อผ้า อ่างล้างหน้า อ่างแช่ตัว และ โถสุขภัณฑ์

26 IMG 0094 ดาราเทวีเชียงใหม่

ตู้เสื้อผ้า
ถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ชาย และ หญิง

27.1 IMG 0101 ดาราเทวีเชียงใหม่

27.2 IMG 0096 DHARA DHEVI CHIANG MAI

มุมทำความสะอาด
Amenity จำพวกอุปกรณ์ทำความสะอาดร่างกาย ถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ชาย และ หญิง เช่นเดียวกับตู้เสื้อผ้า ขนแปรงสีฟันที่นี่มีความแข็งและหนาหากใครที่มีปัญหาด้านเหงือกและฟันคงจะไม่ค่อยถูกโฉลกนัก แนะนำควรพกแปรงสีฟันมาเองก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

27.3 IMG 0158 DHARADHEVICHIANG MAI

ครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, ครีมนวดผม, และ โลชั่น
บรรจุในขวดแก้วขนาดใหญ่ กลิ่นครีมอาบน้ำ และ กลิ่นของน้ำยาสระผมคล้ายกลิ่นมะนาวอ่อนๆ แต่ไม่ได้หอมจนน่าตราตรึงใจเหมือนที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา, (คลิกดู) รีวิวโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา CLICK HERE

28 IMG 0104 2 DHARADHEVI


29 IMG 0097 DHARA DHEVI

เสริม (3)

30 IMG 0107 2 DHA RA DHEVI

อ่างแช่ตัวภายในห้อง
ด้านในห้องอาบน้ำจะ มีอ่างจากุชชี่ขนาดใหญ่ไว้ให้อีก ขนาดของมันพอที่จะลงไปแช่พร้อมกันสองคนด้านข้างมี Bath Foam วางไว้หากต้องการเพิ่มสามารถขอเติมได้

31 IMG 0109 DHA RA DHEVI

32 IMG 0113 2 DHARA DHEVI CHIANG MAI HOTEL

อาบน้ำ
เลือกได้จะอาบน้ำแบบ Outdoor หรือ Indoor ได้ตามต้องการ พื้นที่สำหรับอาบน้ำจะถูกตั้งปลายสุดของมุมห้องน้ำ (สีเหลืองภาพบน) คือตำแหน่งของห้องอาบน้ำภายในห้องขนาดของพื้นที่เข้าไปสองคนได้ วาล์วเปิดน้ำที่นี่มีลักษณะก้านหมุนด้านบนวาล์วน้ำมีตัวเลขแสดงอุณหภูมิที่ต้องการ หากต้องการความร้อน 50 องศาฯ ให้หมุนก้านไปที่ตัวเลข 50 น้ำร้อนจะค่อยๆทำความร้อนในระดับ 50 องศา

(ภาพถัดมา) คือตำแหน่งของห้องอาบน้ำด้านนอกวิลล่า (Outdoor)


วันเข้าพัก (วันสุดท้าย)


33 0201 ดาราเทวี เชียงใหม่

34 0202 DHARA DHEVI

อาหารเช้า
มีให้บริการสองแบบ

วิธีที่ 1. ทานที่ห้องอาหารหลัก
วิธีที่ 2. สั่งอาหารมาทานที่ห้อง

(จากสองทางเลือกแนะนำให้ทานที่ห้องอาหารหลักดีกว่า การสั่งอาหารมาทานที่ห้องจะได้อาหารที่ไม่หลากหลาย และ จำนวนค่อนข้างน้อย) อะลาดินทีม ก็เลือกวิธีที่สองคือไปทานที่ห้องอาหารหลัก


อะกาลิโก
อาหารเช้าดาราเทวี, อยู่ตำแหน่งเดียวกับล็อบบี้ที่เราเช็คอินเมื่อวาน ห้องอาหารที่นี่ชื่อ อะกาลิโก ภายในห้องอาหาร เวลาเปิด 6.30 – 10.30 อาหารจะเป็นแบบ Inter buffet 70% อาหารทั้งหมดเน้นหนักไปทางด้านอาหารจีน สืบเนื่องมาจากแขกที่เข้ามาพักส่วนใหญ่เป็นคนจีนเยอะ ส่วนที่เหลือจะเป็นอาหารยุโรป อาหารไทย

35 IMG 0160 ดาราเทวี

36 IMG 0192 ดาราเทวีเชียงใหม่ล้มละลาย

36.1 IMG 0197 ดาราทีวีล้มละลาย

ผลไม้เกรดเอ
เข้ามาภายในห้องอาหารจากประตูทางเข้า ขวามือจะเห็นมุมของผลไม้ ตั้งตระหง่าน โดดเด่นชัดเจนที่ ดาราเทวี, นำผลไม้ที่มีชื่อเสียงของไทยจำนวนมากมาเลือกเสริฟให้กับแขก และในส่วนของโซน จัดวางผลไม้ถูกกินพื้นที่ไปประมาณ 30% ของ ไลน์บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ที่แนะนำจะมี อธิเช่นมะม่วงสุก (น้ำดอกไม้) เสาวรส และ ผลไม้อื่นๆ ตามฤดูกาล

36.3 อะลาดินดาราเทวี เชียงใหม่

อาหารเด่น
ไม่มี, ไม่มีอาหารที่มองแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็น signature หรือโดดเด่นพอที่จะบอกว่าถ้ามา โรงแรมดาราเทวี, ต้องทานตัวน้ให้ได้ ทีมงานเราพยายามสอบถามพนักงาน ว่า '' อะไรคืออาหารที่พยามนำมานำเสนอ '' คำตอบจากพนักงาน วกไปวนมาไม่มีความชัดเจน สรุปสั้นๆ แม้แต่พนักงานเองก็ยังบอกไม่ได้ว่าอะไรคือ signature ของห้องอาหารเช้า ดาราเทวี, คืออะไร ?

แต่ไม่เป็นไร พยามลองทานอาหารจนครบ พอจะแนะนำได้ว่า อาหารที่น่าจะพอให้คะแนน และแนะนำได้คือ (ข้าวต้ม) หื้มมม.. หลายคนคงอาจจะบอกว่า ข้าวต้มเนี่ยนะ... ถูกแล้ว ข้าวต้มธรรมดานี่แหละ แต่ไฮไลท์อยู่ตรงที่เครื่องเคียงมหาศาล อธิเช่น กุนเชียง เนื้อดี (มันน้อย) ไข่เค็มที่มีความมันของไข่แดงมากพอสมควร ไข่แดงแบบนี้หาทานยากมากตามร้านข้าวต้ม หรือร้านอาหาร ส่วนไข่เยี่ยวม้าไม่ต้องพูดถึง แค่หยิบออกจากชั้นวาง เล๊ะ ยุ่ย นอกนั้นโอเคทุกอย่าง

36.2 IMG 0196 ดาราเทวีล้มละลาย pantip

ข้าวต้มปลากะพง
เมนูที่สองพอที่จะแนะนำได้คือ ข้าวต้มปลากกะพง เนื้อปลาถูกตั้งวางไว้ข้างๆ หม้อข้าวต้ม สามารถตักได้ตามใจชอบ รสชาติเนื้อปลาปรุงสุกมีความหวานอ่อนๆ และเนื้อปลาที่นำมาใช้สัมผัสได้ชัดเจ็นเป็นวัตถุดิบดี

ภาพรวมห้องอาหารเช้า

37 IMG 0188 อะลาดินDHARA DHEVI CHIANG MAI

38 IMG 0163 อะลาดินDHARA DHEVI

39 IMG 0177 ดา รา เทวี

40 IMG 0180 รีวิวดาราเทวี เชียงใหม่

41 IMG 0183 รีวิวDHARA DHEVI CHIANG MAI

42 IMG 0166 รีวิว ดาราเทวี เชียงใหม่

44 IMG 0168 Review DHARA DHEVI CHIANG MAI

45 IMG 0169 Review ดาราเทวี เชียงใหม่

46 IMG 0170 ดาราเทวี เชียงใหม่ราคา

47 IMG 0173 ดาราเทวี เชียงใหม่ ราคา

48 IMG 0172 DHARA DHEVI CHIANG MAIราคา

49 IMG 0187 เชียงใหม่

50 IMG 0190 CHIANG MAI

51 IMG 0162 2 ที่พักเชียงใหม่

สรุป ห้องอาหารเช้า
บรรยากาศทำออกมาได้ดีมาก สวนทางกับอาหารที่ทำออกมา ธรรมดา ไม่มีจุดเด่น ถ้าไม่มีผลไม้เกรดคุณภาพเอามาชูหน้าชูตา ก็อาจจะนึกว่าเป็นห้องอาหารโรงแรม 4 ดาวทั่วๆ ไปไม่มีความโดดเด่นอะไร (แต่) ความธรรมดาของอาหาร ถูกหักล้างด้วย ผลไม้ชั้นเลิศตามที่ได้บอกไปตั้งแต่ต้น อาหารแนะนำประจำห้องอาหาร ไม่มีเลยยกเว้นแต่ผลไม้ ในส่วน Egg benedict ที่เราคิดว่าน่าจะทำออกมาดีแต่ผิดคาด Egg benedict ทำออกมาได้ธรรมดาเหมือนไข่ลวกทั่วไป เพียงแค่นำแซลม่อนมาวางราดด้วยทาท่าซอส แค่นั้นเอง


อาหารที่แนะนำต้องทาน
ข้าวต้ม (ตักเครื่องเคียงตามใจชอบใช้วัตถุดิบดีในการเสริฟ)
ปลากะพง ต้มปรุงสุก
ผลไม้ ทุกชนิดสด และมีคุณภาพ

นั่งมุมไหนดี ?
ด้านนอก บริเวณมุมระเบียงเลือกทำเลที่นั่งดีๆ คุณจะมองเห็นควายเผือก และ คนเลี้ยงควายเป่าปี่สร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น เวลาเปิดห้องอาหารเช้า อะกาลิโก ดาราเทวี,  6.30-10.30

52 IMG 0226 ที่พักCHIANG MAI

53 IMG 0222 โรงแรมเชียงใหม่

57 IMG 0242 ดาราเทวี เชียงใหม่โรงแรม

บรรยากาศภายใน

54 IMG 0232 โรงแรมCHIANG MAI

56 IMG 0241 โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่

สระว่ายน้ำดาราเทวี,
จะมีทั้งหมด 2 สระใหญ่ สระแรกคือ ดาราพูล สระว่ายน้ำถูกตั้งติดกับ ห้องอาหารเช้าดาราเทวี, มีขนาดใหญ่มากที่สุดความลึกสระว่ายน้ำ 1.2 เมตร แขกเข้าใช้บริการน้อยตลอดทั้งวัน

58 IMG 0287 ราคาห้อง DHARA DHEVI CHIANG MAI

59 IMG 0283 ราคาห้อง ดาราเทวี เชียงใหม่

60 IMG 0285 DHARA DHEVI CHIANG MAIจังหวัดดาราเทวี เชียงใหม่

61 IMG 0289 ดาราเทวี เชียงใหม่คืนละ

YOGA Pavilion
ภายในออกแบบเป็นสองชั้น ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ (สระที่ 2) ขนาดใหญ่ แต่ไม่ใหญ่มากเท่าสระว่ายน้ำแรกภายในคุณจะพบมุม Fun And Games (ภาพด้านบน) แขกจะได้ใช้เวลาว่างกับกิจกรรมจำพวกเกมส์ต่างๆ (ฟรี) ด้านบนชั้นสองจะเป็นสำหรับกิจกรรมมวยไทย และ โยคะ มี pool bar อาหารนานาชนิดให้บริการ และ จุดไฮไลท์คือสระว่ายน้ำออกแบบให้ความรู้สึกคล้ายบาหลี ผสมกับความเป็นล้านนา

62 IMG 0277 ดาราเทวี เชียงใหม่pantip

63 IMG 0280 ดาราเทวี เชียงใหม่ pantip

Fitness dhara dhevi chiang mai
ฟิตเนสอุปกรณ์พอใช้แก้ขัดได้ ไม่ถึงกับมีมากพอที่จะเล่นจริงจัง เทรนเนอร์ประจำฟิสเนส 1 คน คอยให้บริการช่วยเหลือ ภายในมีตู้เย็นขนาดเล็กแช่น้ำอัญชัญ และ น้ำมะตูม (ฟรี นำกลับได้)

64 IMG 0290 DHARA DHEVI CHIANG MAI pantip

65 IMG 0305 DHARA DHEVI CHIANG MAI pantip

ล้านนาคิดส์คลับ, Lanna kids club,
อยู่ตรงข้าม YOGA Pavilion มุมสำหรับกิจกรรมคุณหนูๆ ภายในออกแบบลักษณะบ้านทรงไทยขนาดใหญ่สองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ชั้นบนเป็นห้องแอร์เช่นเดียวกันภายในมีบ้านลูกบอล และ เครื่องเล่นสำหรับบุตรหลาน มี่พี่เลี้ยงคอยดูแลตลอดทั้งวัน สามารถนำบุตรหลานมาฝากไว้กับพี่ดูแล ส่วนคุณพ่อ คุณแม่ อาจจะข้ามไปฝั่ง YOGA Pavilion เพื่อใช้บริการ สปา, ฟิตเนส, หรือ สระว่ายน้ำ

66 IMG 0300 ราคาที่พักดาราเทวี เชียงใหม่


กิจกรรมจักสาน

ก่อนเข้าสู่ Kids club dharadevi, จะพบมุมหัตถกรรมจักสาน คุณยายชื่อ ยายแล กับ ยายพูล คอยสานใบลานเป็นรูปปลาตะเพียน (สามารถขอกลับได้) คุณยายสอนสามารถวิธีสานปลาเป็นรูปปลานตะเพียนให้ได้ ถ้าคุณมีเวลา (ฟรี)

68 IMG 0130 3 รีวิว ดาราเทวี เชียงใหม่

69 IMG 0131 2 รีวิว DHARA DHEVI CHIANG MAI CHIANG MAI

70 IMG 0137

สรุปท้ายรีวิว
จากกระแสข่าว ดาราเทวีเชียงใหม่ล้มละลาย, ดาราทีวีล้มละลาย, (ข่าวช่วงปลายปี 2018) ไม่เป็นความจริง…. ดาราเทวี, ไม่ได้ล้มละลายตามที่เป็นข่าว แต่หากย้อนดูผลประกอบการ ย้อนหลังจะพบว่า ดาราเทวีเชียงใหม่, มีการขาดทุนสะสมต่อเนื่องมาหลายปี เนื่องจากการแบกรับค่าบำรุงรักษา และรายจ่ายมหาศาลในแต่ละเดือน ถึงแม้นักท่องเที่ยวจะเข้าพักเต็มโรงแรม (แต่) รายได้ก็ยังไม่สามารถหักลบค่าใช้จ่ายที่สูงเป็นเงาตามตัวได้ ข้อนี้เราเห็นด้วยเพราะทุกการบริการ ล้วนแล้วแต่ดี พรีเมี่ยมตามฉบับที่ต้นเองได้เครมว่าเป็นโรงแรมดีที่สุดในประเทศไทย

สำหรับทริป อะลาดินดาราเทวี เชียงใหม่, ใน EP นี้เองเราได้เข้ามาพักและได้สอบถามพนักงานถึงกระแสข่าวต่างๆ '' พนักงานทุกคน'' ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ดาราเทวีไม่ได้ปิดกิจการ ดาราเทวีไม่ได้ล้มละลาย, สิ่งที่ถูกแชร์ไปในเนื้อหาทำนอง ดาราเทวีล้มละลาย, ไม่เป็นความจริง ตอนนี้ โรงแรมดาราเทวียังให้บริการปกติ พนักงานบอกกับเรามาอย่างนี้

เริ่มมีการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างจริงไหม ?
ในการทำ รีวิวdhara dhevi chiang mai, ก่อนหน้าที่ทีมอะลาดินเข้ามาพักมีภาพหลุดออกไปว่าโรงแรมดาราเทวี มีการรื้อถอน ไม้สักทองออกไปจากโรงแรมจำนวนมากเพื่อนำไปขาย (ก็ไม่เป็นความจริง) จากการสำรวจใน รีวิวดาราเทวี, บ้านทุกหลัง และ สถานที่สำคัญต่างๆ ภายในยังปกติ ยังไม่ได้มีการรื้อถอนโครงสร้าง

อะไรคือปัจจัยหลักที่ทำให้ขาดทุน ? และไม่นิยมมากนัก ?
ย้อนดูระบบการตั้งราคาก่อน โรงแรมดาราเทวี, กำหนด ราคาที่พักdhara dhevi chiang mai, อยู่ในระดับสูงมาก โดยพยายามวางภาพลักษณ์ว่าตนเองค่อโณงแรม ที่พักเชียงใหม่, จัดวางอยู่ในตำแหน่ง โรงแรมchiang mai, 6 ดาวทำให้ปัจจุบันโรงแรม dhara dhevi chiang mai ราคา, (สูงลิบลิ่วแบบกู่ไม่กลับ) เนื่องจากการตั้งราคาที่อ้างถึงความเป็น 6 ดาว และ อ้างว่าตนเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในประเทศ (อันนี้เราเห็นด้วย) จากการตั้งราคาจึงไม่สามารถลดราคาลงมาอยู่ในระดับต่ำกว่า 10,000 บาท ได้ ณ วันที่เข้าพักห้องเริ่มต้นอยู่ราว 17,000 บาท ถือว่าแพงมาก…. หากเทียบกับโรงแรม 5 ดาวภาคใต้ดังๆ

ราคานี้สมเหตุสมผลแล้วนิ ?
ดาราเทวี เชียงใหม่ ราคา, (ราคานี้) ถือว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ ในฐานะที่เราเป็นคนที่เลือกทำ รีวิวดาราเทวี เชียงใหม่, และ จ่ายเองทั้งหมด ในทริป อะลาดินdhra dhevi chiang mai, 2019 หากถาม อะลาดินทูโก หากมองในมุมมองของนักท่องเที่ยวคนนึง ถือว่าแพงมั้ย (แพงมาก) ลองจินตนาการดูว่าสมุติ ถือเงินสด 20,000 บาท เพื่อจะไปเที่ยว แต่โจทย์มีให้เลือกว่า ระหว่างทะเล กับ ภูเขา คนจำนวนไม่น้อยจะเลือกไปทะเล มากกว่าที่จะขึ้นเขา หากอากาศไม่หนาวจริง นักท่องเที่ยวคงไม่ขึ้นเหนือแน่นอน และปัจจุบันจะเห็นว่าประเทศไทยหน้าหนาวน้อยลงทุกทีอย่างมากก็แค่หนาวปีนึง 7 วันแค่นั้น ส่วนคนที่มีเงินในระดับสูงพอที่จะเที่ยวสัมผัสบรรยากาศนาว คนกลุ่มดังกล่าวจะหันไปเที่ยว ญี่ปุ่น หรือ เกาหลีแทน

แต่ถ้าหากจะมาเชียงใหม่จริงๆ มีเงินจำนวนนี้ (20,000บาท) คงจะเลือกไปพักโรงแรม 5 ดาวบนดอยแท้ๆ เพื่อเสพบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มปอด มากกว่าการถือเงินเข้ามาพักที่ ดาราเทวี, เพราะปัจจุบันนักท่องเที่ยวไทย หรือ แม้แต่เราเองยังมองว่า โรงแรมดาราเทวี, ตั้งราคาสูงกว่าโรงแรม 5-6 ดาว ในจังหวัดภาคใต้เสียอีก..  ถ้าสมุติอยากจะหา ที่พักchiang mai, สักแห่งหนึ่งคงจะเลือกขึ้นดอย แล้วจ่ายเงินเพื่อเสพบรรยากาศรือวิวบนเขาแบบ ธรรมชาติแท้ๆ จะดีกว่า หรือ ไม่ก็ลงใต้ไปพักโรงแรมดังๆ อย่างศรีพันวา หรือ โฟร์ซีซั่น อื่นๆ

1. เปย์เอง | จ่ายเอง = 17,801.บาท

 •  1 คุ้มมั้ย?
  review dhara dhevi chiang mai, ในทริปนี้ บอกได้สองแบบความคุ้มค่าในเรื่องของการมา คือ คุ้มเพราะจองห้องแบบธรรมดา แต่ เป็นการเข้าพักที่ ดาราเทวี เชียงใหม่โรงแรม, ครั้งที่สอง (คุณชมพู่) อัพเกรดห้องให้เป็นห้องชุด  อาจจะเป็นเพราะเป็นการเข้าพักครั้งที่สองจึงได้รับการอัพเกรดหรือเปล่า (อันนี้ไม่แน่ใจ) แต่ในเรื่องของความคุ้มค่ากับเงิน แลกกับบรรยากาศบอกได้ไม่เต็มปากว่า ว่าสถานที่ อลังการมากที่สุดเท่าที่เราเคยพักมา 22/02/2019 ในเรื่องของการออกแบบ และ ตกแต่งแบบปราณีต ล้ำลึก แม้แต่โรงแรมอื่นๆ อย่างปานวิมาเอง ก็ยังเทียบไม่ได้

 • 2 ความเป็นส่วนตัว / บรรยากาศ
 STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  ในทริป  รีวิว ดาราเทวี เชียงใหม่, ทริปนี้เนื่องจากเราจองเป็นห้องแบบวิลล่าย่อมได้รับความเป็นส่วนตัวตามแบบฉบับห้องวิลล่าทั่วๆ ไม่มีคนหรือแขกคนอื่นมารบกวน 5 ดาว


 • 3 ความสะดวกสบาย STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  การเดินทางภายในถ้าใช้จักรยานจะสะดวกมาก แต่ถ้าหากเดินจะใช้เวลาค่อนข้างนาน ทางโรงแรมเองก็มีรถบริการไปรับและส่ง (แต่การเรียกรถอาจจะใช้เวลา) แต่โดยรวม ความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่ภายในโรงแรมถือว่าดี การเชื่อมต่อจุดต่างๆ ทำได้ออกมาดีแต่ละตำแหน่งไม่ไกลเกินไป

 • 4 สิ่งอำนวยความสะดวก STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5 ดาว / อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถือว่าครบ และ เพียงพอต่อการใช้งานทุกอย่าง ได้รับการอำนวยความสะดวกต่างๆ จากพนักงาน (คุณชมพู่) พนักงานหน้าล็อบบี้น่ารักมาก ดูแลดีตั้งแต่วันเข้าพักจนถึงวันกลับ

 • 5 บริการของพนักงาน
พนักงาน  STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  พนักงานดูแลดีไม่มีข้อตำหนิ ยัน รปภ. คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกตลอด

 • 6 ความสะอาด 
STARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTESTARVOTE
  5 ดาว / เป็นโรงแรมเก่าแต่ดูแลห้องพักได้ดี ไม่มีตำแหน่งไหนที่พบมี คราบเชื้อรา หรือความสกปรก


สิ่งที่ต้องปรับปรุง
อาหารเช้าควรปรับปรุงให้มีสีสัน และ มีเอกลักษณ์มากกว่านี้หน่อย อยากให้เข้าไปดูโรงแรมภาคใต้อย่าง ศรีพันวา มัดใจแขกด้วยอาหารทุกมื้อ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้านอาหารเป็นที่น่าจดจำ ส่วนมาการองโนคอมเม้นท์เพราะ ไม่ไช่คนทานหวานไม่สามารถเทียบได้ชัดว่า อร่อย หรือ ไม่อร่อย

กลับมาอีกมั้ย? : cam cameback กลับมาอีกแน่นอน 
คิดดูก่อนเพราะราคาห้องค่อนข้างสูง แลกกับเงินที่จ่ายไป อาจจะเลือกไปภาคใต้โรงแรมดีๆ น่าจะตัดสินใจเที่ยวได้ง่ายกว่า ที่นี่แต่โดยรวม ณ ตอนนี้ถือว่าที่นี่เหมาะสมที่จะเป็นโรงแรมอันดับ 1 ในประเทศไทยเรื่องของเอกลักษณะและงานประดิษฐ์ ที่มีความพิถีพิถันสูง ความอลังการ ต้องยกให้... เลยจริงๆ

เปรียบเทียบ กับ ที่ไหนดี ?

เทียบกับเชียงใหม่เหมือนกัน Vs ปานวิมานเชียงใหม่ (คลิกดูรีวิว) ปานวิมานยังไม่อลังการเท่าที่นี่ ใชเกณฑ์ความรู้สึกให้ในเรื่องของคะแนนสูงสุดคือ 3 ดาว โดยรวมแล้วถ้าเทียบ ณ วันที่ปัจจุบันดาราเทวี ยังคงได้คะแนนสูงกว่าในหลายๆด้าน ยกเว้น วิว และ บรรยากาศถ้าอยากเสพธรรมชาติแท้ๆ หนาวเหน็บคงต้องขึ้นเหนือไปปานวิมานเชียงใหม่ แต่ถ้าอยาก เสพบรรยากาศอลังการ ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ ดาราเทวี

1 : ห้องความสวยงาม
ดาราเทวี STARVOTESTARVOTESTARVOTE

ปานวิมาน STARVOTESTARVOTE

2 : สระว่ายน้ำ หรือ พูลวิลล่า
ดาราเทวี STARVOTESTARVOTESTARVOTE
ปานวิมาน STARVOTE

3 : บ้านวิลล่า ส่วนตัว
ดาราเทวี STARVOTESTARVOTESTARVOTE
ปานวิมาน STARVOTESTARVOTESTARVOTE

4 : บรรยากาศ + วิวทิวทัศน์
ดาราเทวี STARVOTE

ปานวิมาน STARVOTESTARVOTESTARVOTE

เทียบกับภาคอื่น Vs ภาคใต้ โฟร์ซีซั่นสมุย, หรือ ศรีพันวาภูเก็ต, คุณจะได้วิวทะเลสุดลูกหูลูกตา แต่ ถ้าเป็น ดาราเทวี, คุณจะได้วิวไร่นา ปราสาท หรือ วัง คนละแบบและคนละความรู้สึกโดยรวมแนะนำได้คร่าวๆ ถ้าอยากขึ้นเขาแล้วเสพบรรยากาศล้านนาได้สัมผัส วัง, หรือ ปราสาท, ก็จะแนะนำดาราเทวี แต่ถ้าอยาก เสพบรรยากาศท้องทะเลสุดลูกหูลูกตาก็ศรีพันวาภูเก็ต หรือ โฟร์ซีซั่นสมุย ส่วนเรื่องราคาห้อง ดาราเทวี, เทียบไม่ได้กับทุกสถานที่เนื่องจากดาราเทวีตั้งราคาสูงลิบลิ่ว  (คลิก)

แสดงความคิดเห็น สนทนา คลิก